Slovakia bác đơn khiếu tố trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Điều tra viên Slovakia bác đơn khiếu tố trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

 

Ông Trịnh Xuân Thanh xuất hiện trong một phiên tòa tại Việt Nam.

 

Nhân viên Điều tra viên của Bộ Nội vụ Slovakia đã bác bỏ đơn khiếu tố hình sự trong vụ công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc sử dụng đã sử dụng một chiếc máy bay đặc biệt của chính phủ Slovakia, theo trang The Slovak Spectator.

Bộ phận báo chí của Bộ Nội vụ Slovakia nói với hãng tin SITA rằng: “Ông ấy đi tới quyết định này vì không có lý do gì để truy tố hình sự hay hành động nào khác. Quyết định đó được công tố viên giám sát xác nhận. Viên công tố này cũng đã bác bỏ đơn khiếu nại do một người cung cấp tin trong vụ việc này trình lên.”

SITA trích thông tin từ Bộ Nội vụ cho biết: “Cơ quan cảnh sát điều tra đã quyết định công bố quyết định bác bỏ khiếu nại tội phạm này vì sự việc được công chúng quan tâm và bởi vì nhân viên điều tra viên đã đồng ý như vậy.”

Trước đó, hồi tháng 10, báo Denník N daily đã đưa tin rằng hai sĩ quan cảnh sát nói với các điều tra viên người Slovakia rằng khi ở tại sân bay, họ đã trông thấy ông Trịnh Xuân Thanh được đưa vào một chiếc máy bay của chính phủ.

Vào đầu tháng 10, Công tố viện Slovakia đã quyết định khởi tố vụ án dùng chuyên cơ chính phủ Slovakia đưa Trịnh Xuân Thanh ra khỏi khu vực Schengen.

Bộ Nội vụ Slovakia đã cho 44 nhân viên được miễn trách nhiệm bảo mật thông tin để phục vụ cuộc điều tra, nghĩa là họ được phép khai tất cả cho cơ quan điều tra.

Các nhân viên này thuộc các bộ, ngành và cảnh sát hộ tống cùng những người phục vụ cho chuyến đến thăm và làm việc của Bộ trưởng Tô Lâm với Bộ trưởng Nội vụ Robert Kalinak hôm 26/07/2017

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia vào lúc đó là ông Robert Kaliňák đã bác bỏ bất kỳ sự can dự nào của Slovakia trong vụ việc này.

Nguồn: VOA

Bài Khác