Sinh viên TQ bị tố cáo phân biệt chủng tộc và đầu độc bạn cùng phòng

Sinh viên TQ bị tố cáo phân biệt chủng tộc và đầu độc bạn cùng phòng

.

Yang là sinh viên chuyên ngành hóa và nói mua Tali để sử dụng vào mục đích riêng .
PENNSYLVANIA POLICE

Công tố viên cho biết một sinh viên hóa học Trung Quốc ở một trường đại học của Mỹ đã cố đầu độc bạn cùng phòng người Mỹ gốc châu Phi trong suốt nhiều tháng.

Yukai Yang bị buộc tội cố ý giết người và bị bắt hôm thứ Năm (20/12).

Các công tố viên nói rằng anh ta đã tẩm Tali vào đồ ăn và đồ uống của Juwan Royal. Royal hiện vẫn đang bị các triệu chứng.

Tali là nguyên tố hóa học không màu không mùi và có thể gây tử vong cho con người. Nó cũng được sử dụng trong thuốc diệt chuột trước đây và vẫn được dùng trong sản xuất điện tử.

Yang thú nhận đã mua hóa chất nhưng nói rằng chúng được dùng cho mục đích riêng của mình. Anh ta cũng bị buộc tội viết graffiti phân biệt chủng tộc trong phòng kí túc xá.

Vụ đầu độc được cho là diễn ra suốt nhiều tháng của mùa xuân 2018 khi Royal, sinh viên năm cuối tại Đại học Lehigh ở Pennsylvania, đã phải nhờ trợ giúp y tế nhiều lần vì cảm thấy chóng mặt, bất tỉnh, nôn mửa và thấy run, công tố viên cho biết.

Yang nói đã mua Tali và các hóa chất khác trên internet nhưng nói rằng anh ta mua chúng “với ý định tự làm hại bản thân nếu kết quả thi sắp tới bị kém”, ủy viên công tố quận John Morganelli nói với phóng viên.

Cả hai đều là sinh viên và sống cùng phòng nhiều năm tại Đại học Lehigh
Cả hai đều là sinh viên và sống cùng phòng nhiều năm tại Đại học Lehigh.
FACEBOOK/LEHIGHU

Theo ông Morganelli, “Royal phải chịu đau đớn vô cùng ở chân cũng như bị bỏng nặng và tê liệt trầm trọng dẫn đến phải điều trị y tế chuyên sâu.”

Ông cũng cho biết vụ đầu độc đã diễn ra trong một thời gian dài và nạn nhân tiếp tục chịu đựng các triệu chứng cho đến nay.

Yang phải đối mặt với buộc tội đe dọa chủng tộc liên quan đến graffiti phân biệt chủng tộc được viết trong phòng ký túc xá.

Cảnh sát cho biết họ lần ra chữ viết tay là của sinh viên Trung Quốc.

Yang và Royal đã ở cùng phòng nhiều năm trong quá trình học và Royal nghĩ rằng họ là bạn cho đến khi biết được kết quả xét nghiệm.

Nguồn: BBC

Bài Khác