Rủ nhau tắm sông, 8 học sinh ở Hòa Bình chết đuối

Rủ nhau tắm sông, 8 học sinh ở Hòa Bình chết đuối

.

Hiện trường nơi 8 học sinh chết đuối. (Hình: Tuổi Trẻ)

HÒA BÌNH, Việt Nam  – Mười em học sinh rủ nhau ra sông Đà, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình tắm, không ngờ, tám em đã bị chết đuối.

Theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 3 giờ chiều ngày 21 Tháng Ba, 2019, có khoảng mười em học sinh trong độ tuổi từ 10-14 thuộc trường Tiểu Học Hữu Nghị và trường Trung Học Cơ Sở Hữu Nghị rủ nhau ra sông Đà (phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình) chơi. Trong lúc chơi trên bãi cát gần bờ sông, các em rũ nhau xuống sông tắm.

“Sau khi thấy các cháu chơi được một lúc thì tôi không thấy đâu nữa. Cảm thấy điều không lành, tôi ra gần bờ kiểm tra thì chỉ thấy dép các cháu để trên bờ nên hô hoán mọi người tìm các cháu và báo cho công an,” một nhân chứng kể lại với báo Tuổi Trẻ.

Chiều 21 Tháng Ba, bà Nguyễn Thị Mỹ Bình, quyền chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Thịnh Lang (thành phố Hòa Bình), cho biết: “Hiện thi thể cả tám cháu đã được tìm thấy, bàn giao cho gia đình.”

Gia đình khóc ngất khi đến nhận thi thể con em. (Hình: Tuổi Trẻ)

Đến khoảng 5 giờ 20 chiều cùng ngày, gia đình các em đã có mặt tại hiện trường để nhận diện thi thể. Nhiều phụ huynh khóc ngất khi thấy thi thể con mình được đưa lên bờ.

Nói với báo Tuổi Trẻ, bà Bình cho biết nhóm học sinh bị chết đuối ở cùng một xóm. Sáng các cháu cùng đi học, chiều nay các cháu được nghỉ học nên rủ nhau ra sông tắm thì không may gặp nạn. Trong số mười em, hai em may mắn thoát chết nhưng hiện tại đang hoảng loạn nên chưa thể nói thêm gì.

Hiện cơ quan chức năng đã dừng tìm kiếm và nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm đang được điều tra.

Trước đó, hôm 8 Tháng Hai, 2019, tám học sinh lớp 9 của trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đến bãi biển Bình Minh ( huyện Thăng Bình) để tắm. Sóng lớn bất ngờ ập đến khiến cả nhóm bị cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương đến hỗ trợ, đưa được hai em lên bờ đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trong khi đó, 6 em còn lại đã bị chết đuối. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác