Quân đội Venezuela nổ súng vào người dân, hai người chết

Quân đội Venezuela nổ súng vào người dân, hai người chết

February 22, 2019

Reuters – Nội tình chính trị của Venezuela hôm thứ sáu 22/2 đã có chuyển bie mới khi ít nhất 2 người dân đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, nhưng không rõ là bao nhiêu, khi quân đội Venezuela nổ súng vào họ.

 Vụ nổ sung diễn ra tại thành phố Kumarakapay nằm gần biên giới với Brazil, theo nguồn tin từ lãnh đạo cộng đồng và thân nhân các nạn nhân cho hay. 

Báo Daily Mail cho hay con số người dân trúng đạn bị thương là 12 người. Đây là địa điểm tiếp nhận thực phẩm và thuốc men mà quốc tế gửi đến cho dân chúng Venezuela.

Khi đoàn xe của quân đội bị chận lại, vì người dân phản đối, họ đã nổ súng vào dân, người trúng đạn tử thương là chị Zorayda Rodriguez, 42 tuổi.

Tình hình Venezuela hết sức căng thẳng vì hôm qua TT Nicolas Maduro dã ra lệnh đóng cửa biên giới với Brazil và hôm nay ông dang suy tính chuyện đóng cửa biên giới luôn với Colombia.

Nga tiếp tục tố cáo Hoa Kỳ và các quốc gia phương Tây dùng đoàn xe tiếp tế nhu yếu phẩm cho dân chúng Venezuela như là phương cách nhằm thúc đẩy TT Maduro phải ra đi. Nga, Trung Quốc, Nga, Cuba và một ít nước khác tỏ ra ủng hộ nhà độc tài này.

Bài Khác