Phụ nữ ở Hà Nội: ‘Nói rất chân thành, vẫn thích Donald Trump’

Khôi Nguyên & Cát Linh / Người Việt (tường trình từ Hà Nội)

Phụ nữ ở Hà Nội: ‘Nói rất chân thành, vẫn thích Donald Trump’

.

Chị Minh giơ cả hai tay lên khi nói “Thích Donald Trump.” (Hình: Khôi Nguyên/Người Việt)

HÀ NỘI, Việt Nam – “Là phụ nữ và nói rất chân thành thì chúng tôi vẫn thích Donald Trump!” Hai người phụ nữ là cư dân thành phố Hà Nội nói như vậy khi được phóng viên Người Việt đặt câu hỏi là “thích Tổng Thống Trump hay Chủ Tịch Kim hơn?”

Dù không nêu rõ lý do vì sao lại thích ông Trump hơn ông Kim, nhưng cả hai người đều nhìn nhau cười rất ý nhị.

Hai phụ nữ, một người tên Minh và một người tên Hòa, có mặt tại khu vực có mặt tại góc đường Lý Thường Kiệt và Quang Trung vào sáng Thứ Ba, 26 Tháng Hai, nơi hàng ngàn người dân và phóng viên tụ tập chờ đợi đoàn xe của Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un đến khách sạn Melia Hà Nội.

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, cũng giống như các vị tổng thống tiền nhiệm Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama, mỗi khi đến Việt Nam đều được người dân dành cho tình cảm yêu mến và thân thiện.

Tổng Thống Donald Trump đã đến Hà Nội vào tối 26 Tháng Hai để tham dự Thượng Đỉnh Mỹ-Bắc Hàn trong hai ngày 27 và 28 Tháng Hai. Đây cũng là lần thứ hai ông đến Việt Nam.

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump giơ tay chào Việt Nam khi đến phi trường Nội Bài. (Hình: AP/Photo)

Khi nói về hội nghị thượng đỉnh lần này, chị Minh và chị Hòa cùng cho biết: ”Cảm giác rất là xúc động, vui, vinh dự và tự hào, vì được đón hai vị lãnh đạo nổi tiếng của thế giới.”

“Chúng tôi mong muốn cuộc thượng đỉnh sẽ đạt được những kết quả tốt nhất. Vì chúng tôi cảm thấy rất sung sướng vì hội nghị này diễn ra tại đất nước của tôi và nó là dấu ấn đi vào lịch sử sau này không những đời của chúng tôi mà cả cho con cháu sau này. Chính vì thế mà rất xúc động,” chị Minh nói thêm.

Hai phụ nữ Minh và Hòa trả lời phỏng vấn của Người Việt. (Hình: Khôi Nguyên/Người Việt)

Bên cạnh các cảm xúc, thì chị Hòa cho biết, chị hy vọng “qua thượng đỉnh lần này có được các bước ngoặt cho Việt Nam mở ra một nền kinh tế mới và một đất nước vì hòa bình.”

Thứ Tư, 27 Tháng Hai, giờ Hà Nội, theo dự trù Tổng Thống Donald Trump sẽ có các cuộc gặp gỡ với các lãnh đạo cao cấp của Việt Nam, trước khi họp với Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un. (Khôi Nguyên & Cát Linh)

Nguồn: Người Việt

Bài Khác