Phim tài liệu quý giá

Cuộc Giải Cứu nạn nhân bị CSBV và Việt Cộng bỏ đói 1967

Phim tài liệu quý giá: Cuộc Giải Cứu những người dân bị CSBV và Việt Cộng bỏ đói trong tù ngục! Xin mọi người chia sẻ để nhiều người được biết. Xin cám ơn các bạn.1967, US ARMY và Lính Mũ Đỏ VNCH phối hợp giải cứu một số dân làng và hàng chục người hàng binh cộng sản bị VC Bắc Việt và VC miền Nam bắt lại, nhốt trong rừng và bỏ đói họ ( cho đến chết ). Khi được cứu khỏi tay cộng sản, hầu hết đang trong tình trạng mất sức kiệt quệ, da dẻ bị hư hại trầm trọng. Họ được tận tình săn sóc và chữa trị bởi những bác sĩ, y tá Mỹ và VNCH.Ngay cả những kẻ thù cũng được đối xử đầy tình người; Ở khoảng phút 4:40 của thước phim này, chúng ta thấy cử chỉ tốt đẹp mà chỉ có những ai "Thương người như thương chính mình" mới để ý như thế; một người lính phía Quốc gia VNCH cẩn thận kéo tấm mền phủ kín lưng cho thương binh CSBV được ấm áp.Trước khi tấn công sào huyệt tù ngục của Việt Cộng, lính Mỹ và VNCH đã phải đến khuyên nhủ và di tản dân làng quanh vùng đến nơi an toàn để bảo toàn tính mạng cho người dân để họ yên tâm đánh Việt Cộng. Tài liệu này là tuyệt mật và không bao giờ đảng cộng sản Việt Nam dám công bố cho nhân dân trong nước từ đó cho đến nay.

Posted by THEO DÒNG LỊCH SỬ on Thursday, July 28, 2016

Phim tài liệu quý giá: Cuộc Giải Cứu những người dân bị CSBV và Việt Cộng bỏ đói trong tù ngục! Xin mọi người chia sẻ để nhiều người được biết. Xin cám ơn các bạn.

1967, US ARMY và Lính Mũ Đỏ VNCH phối hợp giải cứu một số dân làng và hàng chục người hàng binh cộng sản bị VC Bắc Việt và VC miền Nam bắt lại, nhốt trong rừng và bỏ đói họ ( cho đến chết ). Khi được cứu khỏi tay cộng sản, hầu hết đang trong tình trạng mất sức kiệt quệ, da dẻ bị hư hại trầm trọng. Họ được tận tình săn sóc và chữa trị bởi những bác sĩ, y tá Mỹ và VNCH.

Ngay cả những kẻ thù cũng được đối xử đầy tình người; Ở khoảng phút 4:40 của thước phim này, chúng ta thấy cử chỉ tốt đẹp mà chỉ có những ai “Thương người như thương chính mình” mới để ý như thế; một người lính phía Quốc gia VNCH cẩn thận kéo tấm mền phủ kín lưng cho thương binh CSBV được ấm áp.

Trước khi tấn công sào huyệt tù ngục của Việt Cộng, lính Mỹ và VNCH đã phải đến khuyên nhủ và di tản dân làng quanh vùng đến nơi an toàn để bảo toàn tính mạng cho người dân để họ yên tâm đánh Việt Cộng.

Tài liệu này là tuyệt mật và không bao giờ đảng cộng sản Việt Nam dám công bố cho nhân dân trong nước từ đó cho đến nay.

Bài Khác