Phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người đón Việt kiều về ăn Tết

Phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người đón Việt kiều về ăn Tết

.

Nơi chờ đón người thân ở phi trường Tân Sơn Nhất trưa ngày 22 Tháng Giêng, 2019. (Hình: Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN, Việt Nam – Một người từ hải ngoại về Việt Nam ăn Tết thì hàng chục người thân đến đón khiến khu vực chờ của nhà ga quốc tế phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người. Để tránh tình trạng chen lấn, mất trật tự giới hữu trách phải điều động người từ phi trường Nội Bài, Hà Nội, vào hỗ trợ.

Theo báo Tuổi Trẻ, trưa ngày 22 Tháng Giêng, 2019, ở khu vực chờ nhà ga quốc tế phi trường Tân Sơn Nhất rất đông người dân đến đón Việt kiều trên các chuyến bay quốc tế về Việt Nam chơi Tết Kỷ Hợi.

Do số người đến đón quá đông nên khu vực này gần như không còn chỗ trống, nhất là cửa đi ra. Lực lượng an ninh phải tăng người, thay nhau đứng ra nhắc nhở người đến đón không chen lấn, dành lối cho khách thoát ra bên ngoài.

Nói với báo Tuổi Trẻ, ông Đặng Tuấn Tú, giám đốc Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất, cho biết các chuyến bay quốc tế đưa Việt kiều về Việt Nam ăn Tết từ nhiều nước tại phi trường Tân Sơn Nhất bắt đầu tăng từ ngày 16 Tháng Giêng, 2019.

Lực lượng an ninh được tăng cường để tránh tình trạng chen lấn, mất trật tự như những năm trước. (Hình: Tuổi Trẻ)

“Trước Tết, phi trường phía Nam như Tân Sơn Nhất thường căng thẳng hơn so với Nội Bài. Tết năm nay tăng 8-10% về tần suất bay cũng như lượng khách thông qua Tân Sơn Nhất so với năm ngoái. Các đơn vị hàng không đã phải điều động chuyển nhân sự vào hỗ trợ phục vụ hành khách,” ông Tú nói.

Về tần suất chuyến bay của các hãng hàng không tại Tân Sơn Nhất, ông Tú cho biết thêm, cuối năm 2018 Hội Đồng Cấp Slot (lượt cấp và hạ cánh) đã quyết định cấp slot cho các hãng hàng không từ 20 Tháng Giêng đến 19 Tháng Hai (nhằm ngày 15 Tháng Chạp đến 15 Tháng Giêng) với tổng số 984 chuyến/ngày. Theo đó, từ giờ 6 giờ sáng cho đến 12 giờ đêm trong ngày là 44 chuyến/giờ, từ 0 giờ đến 6 giờ sáng là 30 lần/chuyến/giờ.

Tuy nhiên, theo ông Tú các hãng hàng không chỉ đạt khoảng từ 805 – 820 chuyến bay/ngày. Theo lịch, ngày cao điểm nhất trước Tết Kỷ Hợi rơi vào ngày 28 Tháng Chạp, đạt 900 lần/chuyến, sau Tết vào ngày Mùng 6 với 890 chuyến/ngày.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác