Phi cơ Nga bay sát bờ biển, bị chiến đấu cơ Mỹ – Canada nghênh cản

Phi cơ Nga bay sát bờ biển, bị chiến đấu cơ Mỹ – Canada nghênh cản

.

Oanh tạc cơ Tu-160 của Nga. (Hình: Wikipedia)

WASHINGTON, D.C. — Hai oanh tạc cơ phản lực siêu thanh của Nga, có khả năng mang theo bom nguyên tử, đã bay sát khu vực bờ biển Bắc Mỹ, hôm Thứ Bảy, 26 Tháng Giêng, khiến các chiến đấu cơ của Mỹ và Canada phải nhanh chóng cất cánh nghênh cản.

Bản tin Fox News nói rằng hai oanh tạc cơ loại Tu-160 Blackjack của Nga “tiếp tục bay trong không phận quốc tế” khiến Không Quân Mỹ và Không Quân Canada phải điều động hai chiến đấu cơ loại CF-18 bay kè theo sát.

Các chiến đấu cơ Mỹ cất cánh từ một căn cứ Không Quân ở Alaska.

Đây là chuyến bay đầu tiên của oanh tạc cơ Nga ở khu vực bờ biển Bắc Mỹ trong năm nay và diễn ra giữa khi Tổng Thư Ký NATO, ông Jens Stoltenberg, đến Washington để gặp Ngoại Trưởng Mike Pompeo, quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Pat Shanahan và Cố Vấn An Ninh Quốc Gia John Bolton trong lúc có tin nói rằng chính phủ Tổng Thống Trump có ý định rút Mỹ ra khỏi khối NATO.

Các phi cơ trinh sát của Mỹ cũng thường xuyên bay ngoài khơi bờ biển Nga cũng như vùng bán đảo Crimea hiện do Nga chiếm đóng, ở ngay bên ngoài không phận của Nga.

Năm 2017, oanh tạc cơ Mỹ, có khả năng chở theo võ khí nguyên tử, cũng bị chiến đấu cơ Nga bay lên nghênh cản khi bay ngang vùng biển Baltic Sea. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác