Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

.

Chiếc Boeing C-17 tại Nội Bài từ hôm 15/2. (Hình: Thanh Niên.)

HÀ NỘI, Việt Nam – Chiều 18 Tháng Hai, phía Mỹ đã làm việc với Cục Hàng không, phi trường Nội Bài, đại diện quân đội của CSVN bàn công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho đoàn Tổng thống Mỹ đến Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn.

Báo Thanh Niên đưa tin cho biết, phi trường quốc tế Nội Bài được yêu cầu chuẩn bị ít nhất 5 chỗ đậu máy bay chuyên cơ, trong đó, có hai chỗ dành cho hai chiếc Air Force One của Tổng thống Mỹ. Ngoài ra, có các chỗ đậu cho các máy bay chở đoàn tuỳ tùng, ngoại giao, lực lượng bảo vệ, an ninh, phục vụ hậu cần…

Chiều 18 Tháng Hai, các bên đã có cuộc họp cùng đồng ý phương án lần thứ nhất cho buổi đón chính thức Tổng thống Trump tại Nội Bài.

Tin cho biết nhiều chuyến bay vận tải Boeing C-17 sẽ đáp xuống Nội Bài chuyên chở theo đồ dùng hậu cần, trực thăng và hai xe hơi của Tổng thống Mỹ trong tuần này. Trước đó, ngày 15 Tháng Hai, một chiếc Boeing C-17 đầu tiên đã đáp xuống Nội Bài.

Boeing C-17 có khả năng mang đến 78 tấn hàng hóa hoặc 102 lính nhảy dù.

Tên gọi C-17 là hợp nhất của tên gọi hai động cơ dùng trong chiếc vận tải cơ hạng nặnng này: Douglas C-74 Globemaster và Douglas C-124 Globemaster II.

Bên trong phi trường Nội Bài, khu vực đón Tổng thống, phía Mỹ sẽ chịu trách nhiệm chính về an ninh, rà soát người ra vào, mật vụ và lực lượng bắn tỉa sẽ được bố trí nhiều nơi. Bên ngoài, lực lượng an ninh sân bay kết hợp với Công an thành phố Hà Nội kiểm tra, giám sát.

Theo kế hoạch đón tiếp, trước khi máy bay của Tổng thống Mỹ đáp, một phi đạo dành riêng sẽ được thiết lập. Xe thang dự phòng, xe tiếp nhiên liệu phải có mặt trước ba giờ để kiểm tra an ninh. Không có phương tiện, thiết bị nào được tiếp cận khu vực chỗ đậu của chiếc Air Force One. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác