Ông Nguyễn Hữu Chánh bạch hóa những điều chưa hề biết về phong trào Khmer Đỏ

Ông Nguyễn Hữu Chánh bạch hóa những điều chưa hề biết về phong trào Khmer Đỏ

.

.

Hôm 31/5, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói trên Facebook cá nhân về việc cựu thủ tướng Thái Lan Prem Tinsulanonda qua đời. Ông viết: “Thời điểm ông ấy (Prem Tinsulanonda) làm thủ tướng trùng với thời điểm năm nước thành viên ASEAN cùng nhau chống lại sự xâm lược của Việt Nam vào Campuchia và chính phủ Campuchia sau đó đã thay thế chế độ Khmer Đỏ.”. Nhà cầm quyền CSVN đã phản ứng gay gắt về phát biểu trên của Thủ tướng Singapore.

Là một người hoạt động, hiểu nhiều về phong trào phiến Cộng Khmer Đỏ – con đẻ của Bắc Kinh, ông Nguyễn Hữu Chánh (Tổng Thư Ký Liên Minh Dân Tộc Việt Nam hiện nay) đã bạch hóa một số chi tiết về Khmer Đỏ qua cuộc phỏng vấn ngắn của Nửa Vòng Trái Đất TV

Tưởng nên biết, vào thời gian lực lượng Khmer Đỏ hiện diện tại Campuchia, ông Nguyễn Hữu Chánh khi ấy là thủ lãnh của một tổ chức cách mạng Việt Nam đang hoạt động tại biên thùy Đông Dương và ông có quan hệ rất gắn bó với các lãnh đạo kháng chiến Campuchia cùng giới quân sự Thái trong mục tiêu lớn của quốc tế “giải giới  Khmer Đỏ”, chận đứng bàn tay Trung Cộng tiến xuống Đông Dương.

Nguồn: Nửa Vòng Trái Đất TV

Bài Khác