Ông lớn công nghệ Nhật Bản “nghỉ chơi” với Huawei sau lệnh cấm của Mỹ

Ông lớn công nghệ Nhật Bản “nghỉ chơi” với Huawei sau lệnh cấm của Mỹ

LĐO | 23/05/2019

Panasonic tuyên bố ngừng kinh doanh với Huawei. Ảnh: Reuters.

Hãng Panasonic của Nhật Bản hôm 23.5 cho biết đang ngừng kinh doanh với Huawei sau lệnh cấm của Mỹ. 

“Chúng tôi đã dừng tất cả các giao dịch kinh doanh với Huawei và 68 công ty của tập đoàn… động thái này thực hiện theo lệnh cấm của chính phủ Mỹ” – phát ngôn viên của Panasonic Joe Flynn nói.

Ông cho biết, ngày 22.5, một hướng dẫn nội bộ để thực thi đầy đủ quyết định này đã được ban hành. Cũng theo phát ngôn viên, việc kinh doanh của Panasonic với Huawei liên quan tới cung cấp “các linh kiện điện tử”. 

Công ty có trụ sở tại Osaka, Nhật Bản không có nơi sản xuất linh kiện chính tại Mỹ nhưng tuân thủ lệnh cấm áp dụng với hàng hóa có từ 25% trở lên công nghệ hoặc vật liệu có nguồn gốc từ Mỹ. 

Panasonic – doanh nghiệp sản xuất hàng loạt các thiết bị cho điện thoại thông minh, ôtô và thiết bị tự động hóa nhà máy từ chối bình luận về thành phần nào phải tuân theo lệnh cấm và nơi chúng được sản xuất.

Bộ Thương mại Mỹ đã cấm Huawei mua hàng hóa của Mỹ vào tuần trước, với cáo buộc hãng liên quan tới các hoạt động đe dọa an ninh quốc gia Mỹ. Đến 20.5, Washington tạm nới lỏng thời hạn cấm với Huawei để giảm thiểu tác động tới người tiêu dùng. HẢI ANH

Bài Khác