Nổ súng tại đền thờ Do Thái Giáo ở Nam Cali, 1 người chết, 3 người bị thương

Nổ súng tại đền thờ Do Thái Giáo ở Nam Cali, 1 người chết, 3 người bị thương

.

Thành viên đền thờ Do Thái Giáo Chabad of Poway Synagogue. (Hình: AP Photo/Denis Poroy)

POWAY, California — Một người thiệt mạng và ba người khác bị thương trong vụ nổ súng tại đền thờ Do Thái Giáo Chabad of Poway, vùng Nam California, hôm Thứ Bảy, 27 Tháng Tư, ngày cuối của Lễ Vượt Qua (Passover).

Các giới chức sở cảnh sát San Diego nói rằng có một nghi can bị bắt, theo bản tin của tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune. Tên của nghi can này hiện chưa được công bố.

Cảnh sát di tản khu xóm nơi nghi can này ở, tại đường Freeport Road trong khu Rancho Penasquitos, nằm về phía Đông Bắc San Diego, để chuẩn bị lục soát nhà.

Người thoát nạn trong vụ nổ súng ôm nhau bên ngoài đền thờ Do Thái Giáo ở Poway. (Hình: AP Photo/Denis Poroy)

Tất cả các nạn nhân đều được chở tới bệnh viện Palomar Medical Center ở thành phố Escondido, cũng theo tờ San Diego Union-Tribune.

Các nhân chứng nói rằng thầy giảng Rabbi Yisorel Goldstein ở trong số những người bị thương, nghe nói bị bắn vào tay. Ông tiếp tục buổi giảng, dù bị thương, kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh.

Một thành viên đền thờ này, bà Minoo Anvari, nói rằng hung thủ “vừa nổ súng vừa mắng chửi mọi người.”

Khoảng trưa ngày Thứ Bảy, các cảnh sát viên đã báo động cho cư dân trong vùng về việc có một người đàn ông cầm súng trong khu vực đền thờ Do Thái Giáo trên đường Chabad Way.

Cảnh sát cô lập khu vực này và đặt trung tâm chỉ huy tại trường tiểu học Chaparral Elementary School gần đền thờ.

Các buổi cầu nguyện nơi đây thường khởi sự lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Bảy. Tiếp theo đó là các chương trình dành cho trẻ nhỏ lúc 11 giờ.

Vụ nổ súng diễn ra vào ngày cuối của Lễ Vượt Qua, một lễ rất quan trọng của người theo Do Thái Giáo. Lễ này kéo dài tám ngày, mừng tự do  của người Israelites ra khỏi đất Ai Cập, thoát cảnh làm nô lệ.

Phát biểu với báo chí tại Washington D.C., Tổng Thống Donald Trump cũng ngay lập tức lên án vụ nổ súng này.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác