Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

.

Cảnh sát bao vây khu vực xảy ra vụ nổ súng. (Hình: Bev Horne/Daily Herald via AP)

AURORA, lllinois – Một người đàn ông nổ súng vào một xưởng kỹ nghệ ở thành phố Aurora, Illinois, hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 5 cảnh sát viên bị thương, hung thủ bị bắn chết, Reuters trích lời các giới chức công lực cho biết.

Bà Kristen Ziman, cảnh sát trưởng Aurora, nói hung thủ tên là Gary Martin, 45 tuổi, là một công nhân của cơ xưởng.

“Chúng ta đang có một vụ nổ súng ở số nhà 641 đường Archer. Vụ nổ súng vẫn đang diễn ra. Yêu cầu mọi người đừng đến đây,” Sở Cảnh Sát Aurora thông báo lúc 2 giờ chiều, giờ địa phương.

Thành phố Aurora nằm cách Chicago khoảng 50 dặm về phía Tây.

Sau khi được báo cáo, cảnh sát được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một trong các công ty làm vòi nước lớn nhất ở Mỹ.

Một số người bị thương được đưa vào bệnh viện Rush Copley Medical Center ở Aurora, với các vết thương không đe dọa mạng sống, bà Courtney Satlak, phát ngôn viên của bệnh viện, cho Reuters biết qua một email.

Những cảnh sát viên bị thương cũng trong tình trạng ổn định và được chữa trị tại bệnh viện địa phương, ông Clayton Muhammad, phát ngôn viên thành phố, cho đài truyền hình chi nhánh địa phương của ABC News biết.

Địa điểm xảy ra nổ súng ở Aurora, Illinois. (Hình: ABC 7)

Video của các cơ quan truyền thông địa phương cho thấy có nhiều xe cảnh sát xung quanh khu vực xảy ra án mạng.

Ông John Probst, người chứng kiến sự việc, kể với đài truyền hình CNN, rằng ông thấy tay súng, một người làm việc chung với ông, chạy vào hành lang cơ xưởng, trên tay cầm một khẩu súng ngắn có ống nhắm, có gắn laser. Ông nói sau đó ông thấy nhiều người chảy máu.

Bà Sarah Sanders, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói là tổng thống có biết sự việc.

“Tổng thống được báo cáo những gì xảy ra và đang theo dõi tình hình tại Aurora, Illinois,” bà Sanders cho biết qua một tuyên bố.

Các trường học gần nơi nổ súng được lệnh đóng cửa, kể cả các trường trong học khu West Aurora School District và Holy Angels Catholic School.

Công ty Henry Pratt Company tọa lạc ở số 401 S. Highland Ave, gần Prairie Street. Công ty này hoạt động từ hơn 100 năm nay, chuyên chế tạo các ống vòi nước đủ loại. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác