Nổ bên ngoài nhà máy hóa học ở Trung Quốc: 22 người chết

Nổ bên ngoài nhà máy hóa học ở Trung Quốc: 22 người chết

.
Hàng chục chiếc xe đủ loại bị thiêu rụi sau vụ nổ ở nhà máy hóa học Trung Quốc. (Hình: Xinhua via AP)

 

BẮC KINH, Trung Quốc (AP) – Một vụ nổ vào lúc sáng sớm Thứ Tư, ngày 28 Tháng Mười Một, bên ngoài một nhà máy hóa học ở vùng Đông Bắc Trung Quốc đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, đồng thời cũng thiêu hủy nhiều xe cộ.

Một bản thông cáo của chính quyền địa phương nói rằng vụ nổ xảy ra sau nửa đêm, giờ địa phương, tại nơi nhận hàng của nhà máy thuộc công ty Hebei Shenghua Chemical Industry Co. Ltd. Nhà máy này nằm tại thành phố Zhangjiakou (Trương Gia Khẩu), thuộc tỉnh Hebei (Hà Bắc), nơi sẽ diễn ra các cuộc tranh tài Thế Vận Hội Mùa Đông năm 2022.

.

“Chúng tôi kêu gọi dân chúng không tò mò đến nơi xảy ra vụ nổ để tránh không gây cản trở cho nỗ lực cấp cứu và thu dọn,” bản thông cáo cho biết.

An toàn kỹ nghệ là một vấn đề lớn ở Trung Quốc, nơi các quy định về lưu trữ và vận chuyển hóa chất cùng các sản phẩm nguy hiểm khác thường không được tuân hành.

Một vụ nổ lớn xảy ra năm 2015 do hóa chất lưu trữ không đúng cách đã khiến 173 người chết và san bằng một khu vực rộng lớn tại thành phố cảng Tianjin (Thiên Tân), chỉ cách Bắc Kinh khoảng một giờ về phía Đông.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác