NHỮNG CHI TIẾT VỤNG VỀ TẠI TUỒNG DIỄN CỦA SONG CỘNG Ở SÂN BÃI TƯ CHÍNH

NHỮNG CHI TIẾT VỤNG VỀ TẠI TUỒNG DIỄN CỦA SONG CỘNG Ở SÂN BÃI TƯ CHÍNH

Ngay khi tuồng diễn ở Bãi Tư Chính mở màn, cá nhơn đã khẳng định “làm gì có chuyện Việt cộng và Tàu cộng XUNG ĐỘT ở Bãi Tư Chính” như nhiều nguồn tin đã đưa.

Với khẳng định trên, không ít kẻ đã vu cáo, chụp mũ, gán ghép cho tui đủ điều theo ý của họ. Tiếc rằng họ đã quên mất thời đại mà họ đang sống không phải là thời đại mà tuyên truyền của Việt cộng có thể làm cho nhiều người phải tin là “Đồng hồ Liên Sô tốt hơn đồng hồ Thụy Sĩ. Trăng Tàu cộng tròn hơn trăng nước Mỹ”.

Họ quên rằng cũng ngay trên Biển Đông của Việt Nam ta cách nay 5 năm, trước việc giàn khoan HD 981 mò vào cấm cần khoan, hàng loạt hình ảnh cho thấy sự xung đột giữa tàu chấp pháp của Việt cộng và tàu hải cảnh của Tàu cộng vờn nhau, đâm vào nhau, phun nước vào nhau và quan trọng hơn hết là Việt cộng đã mời các phóng viên nước ngoài lên tàu cảnh sát biển để tiếp cận hiện trường, quay lại những diễn biến xảy ra.

Trong khi đó ở Bãi Tư Chính vừa rồi, chúng ta không hề thấy có sự XUNG ĐỘT giữa tàu chấp pháp của Việt cộng với tàu hải cảnh của Tàu cộng, cũng như chúng ta không hề thấy Việt cộng mời các phóng viên nước ngoài lên tàu chấp pháp để quay lại hiện trường như vụ giàn khoan HD 981 vào năm 2014.

Tại sao vậy ? Rất dễ hiểu vì bãi Tư Chính là một tuồng diễn vụng về mà Việt cộng vả Tàu cộng đã phối hợp nhịp nhàng để dụ Mỹ vào ván bài điếm bông tiên như tụi cờ bạc bịp thường bày ra ở xa cảng miền Tây, miền Đông bên Sài Gòn vậy. Bởi vì khi Mỹ nhúng tay vào Bãi Tư Chính thì song cộng có cớ để mặc cả với Mỹ để làm khó và hạ uy tín của tổng thống Donald Trump.

Song cộng sẽ mặc cả với Mỹ ra sao khi Mỹ can dự vào chuyện nội bộ của Việt Nam ở Bãi Tư Chính? Khoan nói về chủ đề thương mại mà hãy nói về chủ đề “địa chánh trị”. Hiện nay, sau khi ông Trump tuyên bố trước Đại Hội đồng Liên Hợp quốc vào năm ngoái rằng “thế giới hãy chung tay xóa sổ cnxh quái thai” thì hàng loạt điểm nóng mang tính chất “chuyện nội bộ” đã bùng phát. Venezuela, Crimea, Hong Kong, Kashmir,… là những điểm nóng chết người nếu như chánh quyền tổng thống Donald Trump không bình tĩnh lựa chọn giải pháp tối ưu.

Bởi nếu Mỹ nôn nóng can thiệp vào chuyện nội bộ một cách công khai thì các điểm nóng kia sẽ đồng loạt bùng cháy, Nước Mỹ sẽ không thể cùng một lúc dập tắt tất cả những đám cháy kia khi Tàu cộng, Nga, Iran,… đồng loạt xông vào dự phần, can thiệp, ứng phó. Lúc này, đường đua giữ ghế ở Bạch Cung vào năm 2020 sẽ vướng đầy vật cản, tạo lợi thế cho phe Dân chủ thong dong vượt mặt ông Trump để tiến về đích cuối cùng. Vì vậy, dùng các điểm nóng kia luôn gia tăng áp lực hòng lôi kéo Mỹ đưa tay vào xử lý nhưng với bộ não siêu việt của mình cùng các cộng sự, tổng thống Donald Trump đã hết sức “nóng lòng nhưng không nóng đầu”, bình tĩnh đối phó một cách hữu hiệu mà cụ thể như vụ Iran đã ngông cuồng bắn hạ tàu bay không người lái của Mỹ vào tháng trước nhưng ông Trump đã kịp thời hủy lịnh tấn công Iran ngay phút 89.

Sau kịch bản lôi kéo Mỹ vào ván bài điếm ở eo biển Hormuz bất thành, Tàu cộng và Việt cộng đã tung ra kế “leo lưng cọp” ở Bãi Tư Chính để dụ Mỹ sa lầy. Sở dĩ nói nếu Mỹ can thiệp vào Bãi Tư Chính là sẽ sa lầy vì khi Mỹ đưa tàu chiến vào khu vực có sự xâm phạm chủ quyền bất hợp pháp của Tàu cộng thì sẽ xảy ra chuyện “phân bì” tại các điểm nóng kia mà sự phân bì sẽ do các lực lượng đối lập ở Venezuela, Hong Kong,… ném về phía Mỹ. Không phân bì sao được khi Mỹ bỏ lơ họ để nhúng tay vào Bãi Tư Chính, là chuyện riêng của 2 đảng có cùng chung vận mịnh là Việt cộng và Tàu cộng. Khi Mỹ can dự vào Bãi Tư Chính thì tên Hán nô Duterte ở Philippines sẽ có nhiều trò tung ra để phỉ báng ông Trump như đã từng phỉ báng Obama mà gần đây nhứt là hắn đã thách thức Mỹ hãy đưa Đệ Thất hạm vào Biển Đông để đánh Tàu cộng đi.

Và khi Mỹ can dự vào Bãi Tư Chính sẽ có cớ để Việt cộng với thân phận là nước chủ nhà sẽ đứng ra làm người phân giải. Việt cộng sẽ than nghèo, kể khổ với Mỹ với viện dẫn “rất muốn theo Mỹ nhưng vì không thể chọn được láng giềng, nếu chọn Mỹ để rồi xảy ra bất hòa với láng giềng Tàu cộng thì sẽ rơi vào cảnh nước xa không cứu được lửa gần,…”. Sau khi than nghèo, kể khổ với Mỹ thì Việt cộng sẽ đưa ra giải pháp “thôi thì 3 chúng ta cùng một mâm, Mỹ – Tàu cộng – Việt cộng sẽ chung tay khai thác tài nguyên ở Biển Đông vậy”. Trước lời đề nghị này thì làm sao Mỹ có thể khước từ khi đã đạp một chân vào bãi lầy Tư Chính.

Khi Mỹ gật đầu thì Mỹ đã thua, thua vì tâm nguyện xóa sổ cnxh quái thai của ông Trump sẽ bị phá sản bởi Tàu cộng sẽ cùng Việt cộng và Mỹ thi nhau khai thác chung Biển Đông. Dầu mỏ của Biển Đông sẽ là cứu cánh cho Tàu cộng trong kế sách “Tân Vạn lý Trường Chinh” của Tập Cận Bình khi các van dầu mỏ ở Iran, Venezuela đã bị ông Trump đóng sập. Bởi vì khi Mỹ đồng thuận cùng Việt cộng và Tàu cộng khai thác chung Biển Đông thì Mỹ sẽ là Thủy Tinh, Tàu cộng sẽ là Sơn Tinh còn Việt cộng sẽ là cha vợ tương tác của hai chàng kia. Dĩ nhiên Việt cộng sẽ ưu ái cho Tàu cộng hơn và Tàu cộng sẽ có lợi thế hơn Mỹ trong những khai thác chung Biển Đông vì “nhứt cự ly, nhứt cận lân và nhứt đồng sàng”.

Vì vậy, dù Việt cộng và Tàu cộng đã “đồng diễn” ở Bãi Tư Chính nhưng những hình ảnh, hành động như vụ giàn khoan HD 981 năm 2014 hoàn toàn không có ở sân bãi Tư Chính. Bởi vì nếu Việt cộng cũng có những hành động như vụ giàn khoan HD 981 thì có khác gì Việt cộng tự “tưới xăng – phóng hỏa – đốt nhà”. Vì nếu Việt cộng làm như vụ giàn khoan HD 981 thì triệu triệu người Việt Nam yêu nước, ghét Tàu cộng sẽ rầm rập xuống đường, trong lúc điểm nóng Venezuela, Hong Kong đang hừng hực thì việc người dân Việt Nam hòa điệu vì sự vụ Bãi Tư Chính sẽ là rất nguy hại cho sự tồn vong của Việt cộng, không dại gì.

Do đó, tuồng diễn ở Bãi Tư Chính thực chất là trò “tay rồ hết ga, chân đạp lút thắng” của Việt cộng. Rồ ga là những hành động như báo chí la làng, hô hào nhân dân Việt Nam giữ phẩm giá dân tộc, khoe khoang Việt Nam sẽ chắc thắng nếu kiện Tàu cộng ở Biển Đông, tuyên bố đã trao công hàm phản đối Tàu cộng, tung ra lực lượng “dân chủ cò mồi” bằng những hành động như ra bản tuyên bố Biển Đông để mọi người ký tên vào, cho mười mấy hai chục người mặc áo No U, mặc quần jean như cowboy rẫy cầm biển phản đối Tàu cộng và được hãng truyền thông Reuters có mặt kịp thời để chụp hình, đưa tin,… Nhưng chắc chắn Việt cộng vẫn đạp lút chân ga bằng cách “gạn trong – khơi đục”, những phần tử chống Tàu cộng “trong veo” sẽ được côn an gởi giấy triệu tập, được cán ngố quản lý địa bàn bóng gió nắn gân,…

Nhưng thật may cho Nước Mỹ và phúc cho dân tộc Việt Nam khi tổng thống Donald Trump và các cộng sự quá hiểu Tàu cộng là “chế độ côn đồ” còn Việt cộng thì “tàn nhẫn hơn côn đồ Tàu cộng”. Hahaha, ván bài điếm ở Bãi Tư Chính đã bị phá sản vì không có ma nào dại dột đưa đầu vào để cuối cùng chỉ có Việt cộng và Tàu cộng “tự chia – tự chơi và tự dọn dẹp”./.

Tran Hung.

Bài Khác