Nhóm 11 người Trung Quốc gây nhiễu mạng di động ở Móng Cái

Nhóm 11 người Trung Quốc gây nhiễu mạng di động ở Móng Cái

.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh, ngày 17/04/19 phát hiện nhóm 11 người Trung Quốc gây nhiễu mạng di động ở thành phố Móng Cái.  Courtesy: Ảnh chụp màn hình nld.com.vn

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện một nhóm 11 người Trung Quốc lắp đặt, sử dụng thiết bị kích sóng thông tin trái phép, gây nhiễu mạng thông tin di động tại thành phố Móng Cái.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu vào ngày 18 tháng 4, cho biết lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh, vào ngày 17 tháng 4 tiến hành kiểm tra một căn nhà ở phố 5/8, phường Ka Long, thành phố Móng Cái sau khi nhận được phản ánh của người dân về tình trạng mạng di động bị nhiễu tại khu vực này.

Đoàn kiểm tra phát hiện một nhóm 11 người Trung Quốc thuê mướn căn nhà số 10 và đã lắp đặt, sử dụng một bộ thiết bị kích sóng thông tin di động (Repeater) không có giấy phép từ tháng 3 năm 2019 và đã gây nhiễu sóng thông tin mạng di động.

Nhóm người Trung Quốc này đã tự nguyện tháo dỡ thiết bị kích sóng di động và giao nộp cho đoàn kiểm tra liên ngành Quảng Ninh.

Phó Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V, ông Đoàn Lê Văn được truyền thông trong nước trích lời cho biết cơ quan chức năng vẫn đang điều tra để xác định mục đích sử dụng máy Repeater của nhóm 11 người Trung Quốc vào việc gì .

Báo Lao Động dẫn lời của một chuyên gia công nghê cho rằng cần phải xác minh xem nhóm người Trung Quốc đó có dùng máy Repeater  để phục vụ cho việc đánh bạc qua mạng tại thành phố Móng Cái nhằm tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng Trung Quốc hay không?

Nguồn: RFA

Bài Khác