Nhiều đạo diễn Hollywood có thể dựng phim ở Quảng Bình

Nhiều đạo diễn Hollywood có thể dựng phim ở Quảng Bình

.

Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, thu hút rất nhiều du khách ngoại quốc. (Hình: VNExpress)

QUẢNG BÌNH, Việt Nam – Đại diện của Việt Nam giới thiệu vẻ đẹp của tỉnh Quảng Bình tới các hãng phim hàng đầu thế giới trong hội thảo ở Los Angeles, Hoa Kỳ, được nhiều đạo diễn ở Hollywood quan tâm.

Theo báo VNExpress, sáng 24 Tháng Giêng, 2019, trong khuôn khổ Chương Trình Hoạt Động Du Lịch năm 2019 của địa phương với mục tiêu “mở rộng thị trường, đẩy nhanh sự tăng trưởng khách du lịch quốc tế, đặc biệt tại các thị trường khách có quy mô lớn, tổng thu từ khách du lịch cao,” ông Trần Tiến Dũng, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Bình, cùng các doanh nghiệp Việt Nam đã tổ chức chương trình quảng bá Quảng Bình với giới điện ảnh tại Hollywood.

Ông Jordan Vogt Robert, đạo diễn phim “Kong: Skull Island” cho biết, ông luôn ấn tượng với vẻ đẹp của Quảng Bình. Qua bộ phim, hình ảnh về miền đất này đã được chia sẻ rộng rãi trên toàn thế giới khiến lượng khách Mỹ đến Việt Nam tăng trưởng nhanh. “Tôi yêu và nhớ Việt Nam rất nhiều,” ông Jordan nói.

Ông Jordan cũng nhận định, Quảng Bình có tiềm năng để trở thành phim trường mới của Hollywood và trong thời gian tới, ông sẽ làm việc với các nhà sản xuất và hãng phim hàng đầu ở Hollywood để “tiếp tục triển khai những dự án phim lớn tại Việt Nam.”

Ông Ilt Jones, đạo diễn bối cảnh nhiều bộ phim lớn như “Transformers, Iron Man 2,” “Inception, Kong: Skull Island,” nhận xét: “Trong 25 năm làm đạo diễn, tôi đã đi đến 40 quốc gia. Tuy nhiên, với tôi, Quảng Bình có vẻ đẹp rất độc đáo, thuận lợi cho việc thực hiện các bộ phim. Tôi sẽ phối hợp cùng các hãng phim quay lại Việt Nam khảo sát, nghiên cứu thực hiện các dự án lớn.”

Nói với VNExpress, bà Nicholas Simon, đại diện của hãng Indochina Production, tin tưởng rằng người Mỹ sẽ biết đến Sơn Đoòng, Quảng Bình nhiều hơn và lượng du khách Mỹ đến với địa phương sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.

Ông Dũng đánh giá, Hoa Kỳ là thị trường tiềm năng với 325 triệu dân, thu nhập bình quân đầu người hơn $65,000 và “luôn đứng đầu về khách du lịch quốc tế tại Quảng Bình trong thời gian qua.”

“Đây là tiền đề để Quảng Bình thu hút các hãng phim, kênh truyền hình lớn đến nghiên cứu, tạo lập phim trường cho điện ảnh thế giới trong thời gian tới,” ông Dũng nói. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác