NHÂN CHUYỆN 20 TẤN VÀNG CỦA ĐỘC TÀI MADURO, NHỚ VỀ NỖI OAN CỦA ÔNG THIỆU

NHÂN CHUYỆN 20 TẤN VÀNG CỦA ĐỘC TÀI MADURO, NHỚ VỀ NỖI OAN CỦA ÔNG THIỆU

Mấy ngày nay dư luận thế giới đang dồn hết sự tập trung vào việc độc tài Maduro tìm cách tẩu tán 20 tấn vàng ra khỏi Venezuela, lòng bỗng trào lên uất hận khi nghĩ đến việc Việt cộng đã vu oan ông tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu tẩu tán 16 tấn vàng trước khi Sài gòn bị rơi vào tay kẻ cướp.

Nếu mang ra so sánh giữa di sản của VNCH với những gì Việt cộng đã làm thì không khác gì mang Công, mang Phụng ra so với Cú, với Quạ. Chỉ riêng về triết lý giáo dục của VNCH là “NHÂN BẢN – DÂN TỘC – KHAI PHÓNG” với nền giáo dục không có triết lý, vong bản thì đủ rõ. Cỏn nếu mang Sài Gòn hoa lệ, Hòn Ngọc Viễn Đông so với thành phố hồ chứa mưa thì càng “bên trời – bên vực”.

Trở lại vụ Việt cộng “vừa ăn cướp, vừa la làng” sau ngày Quốc hận 30/4/1975. Trước đó, mặc dù bọn cộng phỉ miền Nam và bọn cộng sản Bắc Việt điên cuồng khủng bố, phá hoại nhưng nền kinh tế của VNCH lúc bấy giờ là niềm mơ ước của nhiều quốc gia trong khu vực Đông Á. Người dân miền Nam không phải bị “vặt lông vịt” một cách tàn bạo, không phải đóng thuế, phí như bây giờ, giá cả không bị leo thang,… mà ngược lại khi học sinh đến trường không phải đóng học phí, không phải tốn tiền học cua, học kèm, không phải quà cáp cho thầy cô nhưng mỗi giáo viên chỉ bằng đồng lương chân chính của mình dư sức nuôi cả gia đình và sống bằng giới trung lưu. Người dân khi bịnh, đau đến Nhà thương không phải mất tiền còn được y tá, bác sỹ chăm sóc tận tâm.

Riêng về chuyện Ngân khố Quốc gia thì khỏi phải nói bởi Ngân hàng quốc gia Việt Nam của VNCH là:

– Thành viên sáng lập Ngân hàng phát triển châu Á – ADB:

– Thành viên của Quỹ Tiền tệ quốc tế – IMF;

– Thành viên của Ngân hàng thế giới – WB. 
… 
Sau ngày Sài Gòn bị cộng phỉ miền Nam và cộng sản Bắc Việt cướp thì tài sản của Quốc gia vẫn còn giá trị khủng sau:

1. Về lượng tiền mặt:

– 615 tỷ đồng tiền mặt lưu thông trên thị trường, trong nhà dân;

– 440 tỷ còn lại nằm trong tài khoản tiền gửi.

– 125 tỷ tiền in theo kiểu mới chưa phát hành còn nằm trong kho dự trữ;

– Tiền gửi ở các nhà băng nước ngoài hơn 100 triệu USD.

2. Về lượng vàng dự trữ của Quốc gia:

Có nguồn tin cho rằng số vàng của VNCH còn nguyên trong kho với số lượng 24 tấn, cũng có nguồn cho rằng chỉ có 16 tấn. Tuy nhiên theo các nguồn tin thì có đến 40 tấn vàng được Liên Sô bốc đi bắt đầu từ ngày 01/12/1979 với giá trị quy đổi ra tiền là hơn 500 triệu USD.

Việc cộng sản Việt nam phao tin ông Thiệu đã ẵm đi 16 tấn vàng là hành vi “dối trời lừa dân, gắp lửa bỏ tay người” và sau khi bị các tồ chức tín dụng Quốc tế cũng như chính những kẻ “ăn cơm Quốc gia, thờ ma cộng sản” xác nhận, minh oan cho ông Thiệu thì báo chí cộng sản mới đưa tin xác nhận, minh oan cho ông Thiệu dù đã muộn màng.

Vậy nhưng mãi tận hôm nay, những kẻ cuồng cộng sản, những kẻ mang danh công dân của VNCH vẫn cho rằng ông Thiệu đã biển thủ 16 tấn vàng, ông Thiệu tham nhũng ngân khố quốc gia, vợ ông Thiệu buôn lậu, buôn ma túy,… Đúng là quân ngậm máu phun người.

Nếu nhìn vào độc tài Maduro phá nát đất nước Venezuela mà không soi lại mức độ tàn phá đất nước Việt nam của tà quyền cộng sản thì quá bất công. Bởi tài nguyên, khoáng sản của Việt nam đâu thua kém ai, mỏ vàng, mỏ than, mỏ sắt, mỏ dầu,… đều có trữ lượng dồi dào, chủng loại phong phú nhưng giờ đây đã bị vét sạch, bán sạch nhưng tà quyền cộng sản luôn báo lỗ, phải vắt sức dân để bù lỗ, vay mượn tứ tung và để lại một cục nợ công to đùng trên 150 tỷ USD.

Như vậy sức tàn phá nguồn lực quốc gia của độc tài Maduro so với Việt cộng thì Maduro phải thua mấy cái thằng Cuội. Còn nếu so với thời ông Diệm, ông Thiệu thì Việt cộng không đủ tư cách. Chúng cướp của VNCH vô số như trên nhưng khi bị Mỹ đòi khoản tiền 140 triệu USD do VNCH vay Mỹ để xây dựng đường bộ, đường sắt, cầu, cống, kênh mương, nhà trường, nhà thương,… và khôi phục những đổ nát do Việt cộng khủng bố, phá hoại,… thì lũ cuồng cộng rỗng não, ngáo đá, say lá đu đủ lại tru tréo rằng VNCH để nợ cho chúng trả.

Vay thì sẽ phải trả, trả thì phải trả cả vốn lẫn lời. Ngày trả nợ của tà quyền cộng sản sẽ đến, đến nhanh thì ít lãi, đến chậm thì lãi nhiều, càng độc ác thì lãi phải trả càng to do nợ càng lớn. Tà quyền cộng sản đừng vọng tưởng vào cái thứ “quyền không có lực” vì lòng dân không ủng hộ. Hãy nhớ rằng “anh có thể xây ngai vàng trên lưỡi lê và họng súng nhưng anh sẽ không thể ngồi lâu trên đó được”. Với 89 năm hoành hành bá đạo như thế đã quá đủ rồi. Dân tộc này sẽ “quét sạch” lũ súc sanh cộng sản khi cha đỡ đầu của nó là Trung cộng lấy hơi lên. Ngày đó sẽ không xa khi Hàn cộng rời xa Trung cộng trong năm 2019 này./.
Tran Hung

Bài Khác