Nhà cung cấp của Huawei cho nhân viên tạm nghỉ 6 tháng vì kinh doanh giảm sút

Nhà cung cấp của Huawei cho nhân viên tạm nghỉ 6 tháng vì kinh doanh giảm sút

VTC10/06/19 13:57 GMT+71 đăng lạiGốcMột nhà cung cấp của Huawei ở Quảng Đông cho nhân viên tạm nghỉ 6 tháng trong thời điểm chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang.

Theo Asia Times, Công ty Công nghiệp Good Mark New, ở Đông Quản, Quảng Đông, Trung Quốc, chuyên sản xuất các phôi nhựa và các thành phần máy CNC cho Công ty công nghệ Huawei và các công ty công nghệ Trung Quốc khác, đã cho nhân viên tạm nghỉ 3-6 tháng do hoạt động kinh doanh giảm sút.

Trụ sở Công ty Good Mark New. (Ảnh: Asia Times)

Công ty yêu cầu nhân viên hợp tác và cùng nhau đối mặt với khó khăn. Đại diện công ty cho biết, dựa trên quy định của tỉnh Quảng Đông về thanh toán tiền lương, tất cả người lao động sẽ nhận được tiền lương trong các ngày nghỉ, nhưng chỉ được thanh toán nguyên lương trong tháng đầu tiên.

Trong tháng thứ hai, lương sẽ giảm đi. Công nhân sẽ chỉ nhận được 80% mức lương tối thiểu, hiện ở mức 1.720 Nhân dân tệ (219 USD) một tháng. Nhân viên cũng được yêu cầu không vào khuôn viên nhà máy.

Công ty Good Mark New có khoảng 8.000 lao động nhưng báo cáo không đề cập có bao nhiêu nhân viên phải tạm nghỉ việc. Good Mark New được thành lập vào năm 2011 và có giá trị sản xuất hàng năm khoảng 3 tỷ Nhân dân tệ.

Ngoài Huawei, các khách hàng của Good Mark New còn có ZTE, Lenovo, OPPO, Meizu và TCL.

Vào cuối tháng 5, Flex, một công ty có trụ sở tại Singapore, đã yêu cầu các công nhân nhà máy ở Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, nghỉ một tuần sau khi họ quyết định dừng các hợp đồng sản xuất cho Huawei.

(Nguồn: Asia Times)

Bài Khác