“Người vàng” Phúc XO bị bắt vì ‘liên quan ma túy’

Người ‘đeo nhiều vàng nhất Việt Nam’ bị bắt vì ‘liên quan ma túy’

.

Phúc XO khoe trang sức vàng tại phố đi bộ ở Sài Gòn. (Hình: Zing)

SÀI GÒN, Việt Nam  – Tin cho hay hôm 10 Tháng Tư, ông Trần Ngọc Phúc, biệt danh Phúc XO, 36 tuổi, nhân vật gây bàn tán trên mạng xã hội vì “đeo nhiều vàng nhất Việt Nam”, bị Phòng Cảnh Sát Hình Sự, Công An thành phố ở Sài Gòn bắt để điều tra về hành vi “liên quan đến ma túy”.

Ngay trước lúc bị bắt, ông Phúc XO tiếp tục khiến mạng xã hội xôn xao khi khoe chiếc nón “trị giá 2 tỉ đồng ($86,100)” làm bằng 53 cây vàng và đính 260 viên kim cương”.

Tờ Zing cho biết: “[Ông] Phúc XO từng cho biết sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Gia đình Phúc là chủ một doanh nghiệp vận tải hàng hóa có tiếng ở Sài Gòn. Đến năm 12 tuổi, trong một lần chạy xe tải, người cha gây tai nạn làm chết hai người và phải ngồi tù 8 năm. Kinh tế gia đình từ đó suy sụp, Phúc XO nghỉ học, đi phụ việc kiếm sống qua ngày. Đến năm 23 tuổi, người này chuyển qua chạy taxi, rồi chạy xe cẩu, xe khách và buôn bán dầu ăn. Sau một đêm, dầu tăng giá đột biến, từ đó người này phất lên. Từ khi trở thành đại gia, Phúc XO nghe theo thầy phong thủy sắm vàng đeo đầy người. Có thời điểm, người này đeo tới 17 kg vàng ra đường. Những miếng vàng to quá khổ khiến người này từng bị đau cổ và phải nhập viện chữa trị.”

Hình ảnh của Phúc XO được các báo nhà nước và mạng xã hội thổi phồng. (Hình: Zing)

Ông Phúc XO bị bắt sau khi tiệm karaoke XO Pharaon ở quận 12 của ông bị phát giác “có nhiều ma túy, có dấu hiệu sử dụng ma túy”, chưa kể “nhiều lỗi vi phạm trong hoạt động kinh doanh,” tờ Tuổi Trẻ cho hay.

Ngoài ra, theo Zing, Phòng Cảnh Sát Hình Sự, Công An thành phố ở Sài Gòn “đang khẩn trương truy xét, làm rõ về nguồn tiền, số lượng vàng mà Phúc XO đang sở hữu”.

Đến nay, ông Phúc XO là nhân vật thứ ba trong giới “giang hồ mạng, hiện tượng mạng xã hội” bị bắt sau Khá ‘Bảnh’ và Trần Đình Sang, người được báo VTC News mệnh danh là “trùm chửi công an giao thông”.

Vì sao tiệm karaoke của Phúc XO được ghi nhận là tụ điểm của dân “bay, lắc” trong nhiều năm mà đến nay ông này mới bị “sờ gáy”?

Báo điện tử Một Thế Giới hôm 10 Tháng Tư lý giải: “Tương tự chuyện Khá Bảnh gây bất bình khi làm clip đốt xe PCX để quảng bá xe điện trước khi bị bắt, nhiều người cho rằng Phúc XO bị công an dòm ngó vì khoe vàng quá nhiều trong các clip trên YouTube. Nếu đại gia này xộ khám thì nguyên nhân không nhỏ là do các YouTuber tung hô và lăng xê anh quá lố!”

Hồi Tháng Ba, 2019, báo Pháp Luật TP.HCM viết về ông Phúc XO: “Thay vì chỉ có một kênh YouTube, thì Phúc XO kéo theo mình hàng mấy chục hoặc cả trăm YouTuber quay phim, phỏng vấn, trò chuyện. Anh ấy sẵn sàng kể về vàng, xe, về con ngựa mạ vàng đặt trước cửa tiệm karaoke của anh. Câu chuyện thể hiện một cách nói mềm dẻo, chân tình về của cải, về phong thủy, về cách làm sao để đạt được tối ưu trong sắp xếp phong thủy để ăn nên làm ra, sản nghiệp đầy đàng, vàng đeo hàng ký. Những vòng xe dừng lại, những người già, trẻ nhỏ, người có tiền, người chưa có tiền… đứng ngẩn ngơ quay phim, chụp hình, bàn tán … như trong một tấn trò đời.”

Nguồn: Người Việt

Bài Khác