Người Mẹ kiên cường của hai Chiến Sĩ Tự Do vừa nằm xuống

Đpv NGUYỄN QUÍ (Little Saigon, California) –

Người Mẹ kiên cường của hai Chiến Sĩ Tự Do vừa nằm xuống

.

Cụ bà Võ Liễu, nguyên Giáo sư Pháp văn trường Lasan Mossard Thủ Đức – một phụ nữ Việt Nam hết lòng yêu nước. Bà đã cùng hai người con (trai và gái) tham gia vào Chính Phủ Việt Nam Tự Do và Đảng Dân Tộc Việt Nam để dấn thân trên con đường đấu tranh cứu nước. Ảnh: Gia đình cung cấp

LITTLE SAIGON, California – Theo tin từ Văn Phòng Trung Ương Đảng Dân Tộc Việt Nam (ĐDTVN) tại thành phố Garden Grove, tiểu bang California, Hoa Kỳ : Cụ bà quả phụ Maria Võ Liễu, nguyên là Giáo sư Pháp văn trường Lasan Mossard Thủ Đức, Sài Gòn và là đảng viên danh dự Khu Bộ Đặc Biệt Nam California của Đảng Dân Tộc Việt Nam đã mệnh chung vào lúc 08 sáng thứ Ba, ngày 05 tháng 03 năm 2019.

Theo lời của ông Trương Ngọc Thu, Phó Tổng Bí Thư ĐDTVN, được biết Cụ Bà Võ Liễu là một phụ nữ Việt Nam hết lòng yêu nước; Sang lưu vong xứ người bà đã sớm tình nguyện tham gia vào Chính Phủ Việt Nam Tự Do và Đảng Dân Tộc Việt Nam để tranh đấu giành lại tự do cho dân tộc. Không những thế, bà còn cổ vũ, khuyến khích hai người con thân yêu của mình cùng dấn thân cho đại cuộc cứu nước.

Người thứ nhất là con trai trưởng và duy nhất của Cụ, đó là anh Huỳnh Anh Kiệt, một đảng viên công tác toàn thời cho tổ chức. Anh Kiệt đã không từ nan bất cứ công tác đấu tranh nào do đảng giao phó và ở bất đâu (Thái Lan, Campuchia, Philippines, Saipan, Ghana…).

Người con thứ hai là chị Huỳnh Bích Liên, một nữ đảng viên kiên cường đã xung phong nhận công tác xâm nhập quốc nội trong chiến dịch Tổng Nổi Dậy 2005, không may chị đã bị nhà cầm quyền CSVN bắt vào đầu tháng 9/2005 cùng với 6 thành viên khác của Đảng DTVN: 3 người từ Hoa Kỳ về là: Nguyễn Thương Cúc (Foshee Thuong Nguyen), Cao Đình Trí,  Lê Văn Bình; 3 người tại Việt Nam là: Trần Đạt Phương; Hồ Văn Giàu; Hồ Văn Hiền và bị bạo quyền giam giữ mãi cho đến tháng 11/2016. Do sự vận động ráo riết của tổ chức và các thân nhân ở Mỹ, trước khi có chuyến công du của Tổng Thống George W Bush đến Việt Nam, nhà cầm quyền Hà Nội mới đưa nhóm anh chị em ấy ra tuyên án mỗi người 13 tháng tù (bằng thời gian họ bị giam giữ). Riêng 4 anh chị em: Huỳnh Bích Liên, Nguyễn Thương Cúc, Cao Đình Trí (nay đã mất vì bệnh) và Lê Văn Bình bị trục xuất về lại Hoa Kỳ.

Cụ Bà Võ liễu (Bìa phải) cùng hai con: anh Huỳnh Anh Kiệt, chị Huỳnh Bích Liên (áo dài vàng, Đảng viên Đảng Dân Tộc Việt Nam công tác quốc nội bị CSVN bắt và tuyên án 13 tháng tù và trục xuất) và bà Nguyễn Ngọc Trinh (bìa trái), thân mẫu của anh Sơn Nguyễn Thanh Điền (đảng viên ĐDTVN xâm nhập quốc nội bị CSVN bắt và kết án 16 năm tù). Cả 4 vị trong hình đều là thành viên Chính Phủ Việt Nam Tự Do và là đảng viên Đảng DTVN có mặt trong một cuộc biểu tình tranh đấu cho dân chủ của Việt Nam tại trước Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ. Ảnh: ĐDTVN.

Suốt trong thời gian hơn 1 năm ấy, truyền thông CSVN không ngớt đưa tin xuyên tạc, vu cáo nói sai sự việc về những hành động dũng cảm của những Chiến sĩ Việt Nam Tự Do, về tầm mức qui mô của kế hoạch Tổng Nổi Dậy để bôi nhọ và hạ thấp phẩm giá của những người chiến sĩ yêu nước và lý tưởng cao đẹp giải phóng dân tộc của Đảng mà họ tham gia như đường link 2 bài báo của CSVN sau đây (nhấn vào tựa bài để xem nội dung bài báo):

Theo Cáo Phó của tang gia, linh cữu của Cụ Bà Maria Võ Liễu được quàn tại Nhà quàn An Lạc, 7441 Garden Grove Blvd, thành phố Garden Grove, CA. 92841. Chương trình tang lễ vào thứ Hai 18/3 và thứ Ba (19/3) với chi tiết nơi Cáo Phó được đăng kèm bản tin này.

Thay mặt cho nhóm chủ biên trang LMDTVN, chúng tôi thành kính chia buồn cùng anh Huỳnh Anh Kiệt và chị Huỳnh Bích Liên cùng tang quyến và xin góp lời cầu nguyện cho linh hồn Cụ Bà Maria Võ Liễu sớm về hưởng Nhan Thánh Chúa.

Đpv Nguyễn Quí (Little Saigon, California)

Bài Khác