‘Ngư lôi’ có chữ Trung Quốc dạt vào vùng biển Phú Yên

‘Ngư lôi’ có chữ Trung Quốc dạt vào vùng biển Phú Yên

.

Vật nghi vũ khí của Trung Quốc mắc lưới ngư dân Phú Yên được đưa vào bờ. (Hình: VNExpress)

PHÚ YÊN, Việt Nam – Một ngư dân đang đánh bắt trên biển Phú Yên đã phát hiện vật thể hình trụ nghi ngư lôi dài gần 7 mét, sơn màu đen và cam, trên thân ghi chữ Trung Quốc.

Chiều ngày 19 Tháng Mười Hai, 2018, ông Bùi Văn Thành, chủ tịch huyện Tuy An xác nhận với báo Người Lao Động, cho biết chiều 18 Tháng Mười Hai khi đánh bắt trên vùng biển An Hải, cách bờ khoảng 4 hải lý, ngư dân đã phát hiện một “vật thể lạ” nghi là ‘ngư lôi’ mắc vào lưới và đã kéo vào bờ.

Tin cho biết, chiếc ghe của ông Trần Minh Thanh (40 tuổi, ở xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) trong lúc đi ghe giã cào tại khu vực cách cù lao Mái Nhà khoảng 1 hải lý về phía Bắc, cách bờ biển xã An Hải khoảng 2 hải lý đã vớt được một “vật thể lạ” dưới biển rồi đưa về bãi biển thôn Phước Đồng, xã An Hải. Phần đuôi của vật thể này còn dính lưới của ngư dân.

Công an địa phương đo đạc sơ bộ cho thấy, vật thể này hình trụ, có chiều dài 6.8 mét, đường kính 54cm; phần đầu hơi nhọn, có màu cam; thân màu đen; đuôi được lắp các chong chóng giống như chân vịt tàu thuyền và trên thân có ghi chữ Trung Quốc.

Chữ Trung Quốc được khắc trên quả ‘ngư lôi’. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)
Hình dáng của ‘vật thể’ được cho là ‘ngư lôi’. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Theo ông Thành, sau khi các cán bộ Hải Quân Vùng 4 đến nơi kiểm tra đã xác định đây là thiết bị huấn luyện của hải quân. Bốn chữ Trung Quốc ghi trên thiết bị được tạm dịch là “Tiếp thông đoạn khai.”

Cũng theo ông Thành, cán bộ Hải Quân Vùng 4 vẫn chưa xác định được nguồn gốc của thiết bị huấn luyện này và cũng không giải thích gì thêm về việc vì sao thiết bị này lại trôi dạt vào gần bờ biển Phú Yên.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác