Ngũ Giác Đài không chịu dùng quân đội vào việc xây nơi tạm giữ di dân

Ngũ Giác Đài không chịu dùng quân đội vào việc xây nơi tạm giữ di dân

 

Lính Vệ Binh Quốc Gia Mỹ quan sát khu vực bờ sông Rio Grande. (Hình: AP Photo/Eric Gay)

 

WASHINGTON, D.C.  – Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump từng đưa ra đề nghị sử dụng quân đội Mỹ vào việc xây dựng các nơi tạm giữ thành phần di dân bất hợp pháp dọc theo biên giới với Mexico. Tuy nhiên việc này không được tiếp tục bàn tới sau khi Ngũ Giác Đài bày tỏ sự không đồng ý.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Hai, ngày 5 Tháng Mười Một, thì điều này cho thấy có các ý kiến trái ngược bên trong chính phủ về việc sử dụng quân đội để ngăn chặn thành phần di dân bất hợp pháp ở biên giới, một vấn đề đang là ưu tiên hàng đầu của Tổng Thống Trump.

Hồi tuần qua, quân đội Mỹ loan báo khoảng hơn 7,000 lính sẽ được đưa tới biên giới với Mexico, giữa lúc có tin một đoàn caravan gồm người di dân vùng Trung Mỹ đang từ từ tiến về hướng biên giới Mỹ.

Hồi tháng qua, quân đội Mỹ bác bỏ một dự thảo yêu cầu từ Bộ Nội An, theo đó các quân nhân sẽ được đưa đến biên giới để xây các nơi tạm giữ di dân bất hợp pháp, theo nguồn tin thông thạo cho Reuters hay.

Phía Ngũ Giác Đài nói rằng nhiệm vụ của lính Mỹ chỉ là cung cấp sự hỗ trợ dành cho các nhân viên chính phủ Mỹ làm việc tại biên giới.

Khi Bộ Nội An chính thức gửi văn thư yêu cầu có sự trợ giúp của Bộ Quốc Phòng, vấn đề lính Mỹ xây nơi giam giữ di dân không thấy được đề cập.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác