Ngũ Giác Đài đưa thêm 3,750 quân tới vùng biên giới Tây Nam

Ngũ Giác Đài đưa thêm 3,750 quân tới vùng biên giới Tây Nam

.

Lính Mỹ dựng hàng rào kẽm gai ở biên giới với Mexico. (Hình: AP Photo/Eric Gay, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Ngũ Giác Đài hôm Chủ Nhật, 3 Tháng Hai, nói rằng sẽ đưa thêm 3,750 quân nhân tới vùng biên giới Mỹ-Mexico, để dựng thêm một đoạn hàng rào kẽm gai khác dài 150 dặm (khoảng 242 km), đồng thời cũng để có các hỗ trợ khác cho cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng.

Số quân nhân này sẽ nâng tổng số lính hiện dịch Mỹ ở biên giới lên 4,350 người.

Hôm Thứ Ba vừa qua, quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Pat Shanahan, nói rằng thêm vài ngàn lính sẽ được đưa tới biên giới, phần lớn để dựng hàng rào kẽm gai và đặt thêm hệ thống thám sát lưu động. Thông báo hôm Chủ Nhật nói rằng nhiệm vụ thám sát lưu động sẽ kéo dài cho tới ngày 30 Tháng Chín.

Những người chỉ trích việc đưa quân hiện dịch đến biên giới nói rằng điều này khiến các quân nhân này không còn có thời giờ cho việc tham dự các cuộc huấn luyện nhằm chuẩn bị cho nhiệm vụ chống thành phần quá khích hay các cuộc chiến khác.

Phó Đô Đốc Mike Gilday, giám đốc hành quân cho Tham Mưu Liên Quân Mỹ, nói rằng sự sẵn sàng chiến đấu của quân đội Mỹ không bị ảnh hưởng nhiều. Ông nói rằng tuy một số đơn vị không đủ thời giờ huấn luyện và không được ở lâu tại hậu cứ như dự trù, các cấp chỉ huy quân đội đã cố giảm bớt tình trạng này qua nỗ lực hoán chuyển các đơn vị làm nhiệm vụ biên giới cứ mỗi sáu tới tám tuần. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác