Ngư dân Quảng Trị bắt được cá mú khổng lồ nặng 82 ký

Ngư dân Quảng Trị bắt được cá mú khổng lồ nặng 82 ký

.

Con cá mú biển khổng lồ vừa bị ngư dân Quảng Trị bắt. (Hình: VNExpress)

QUẢNG TRỊ, Việt Nam – Thả lưới cách bờ vài hải lý gần một ngày, một ngư dân ở thị trấn Cửa Tùng đã may mắn bắt được con cá mú dài 1.5 mét, nặng 82 ký, có thể bán được hàng chục triệu đồng.

Chiều 1 Tháng Hai, 2019, ngư dân Nguyễn Văn Hiển (ở trú thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) đi thuyền nhỏ ra biển khoảng vài hải lý thả lưới. Đến khi kiểm tra lưới đánh cá thì phát hiện con cá mú to khác thường. Khi đưa được con cá khổng lồ này vào bờ, qua cân đo các ngư dân xác định con cá nặng 82 ký, dài hơn 1.5 mét.

Theo báo VNExpress, những ngư dân lớn tuổi ở Quảng Trị cho hay chưa từng thấy con cá mú nào to đến vậy. Trước kia, ngư dân địa phương cũng bắt được một con cá mú to, nhưng chỉ nặng bằng một nửa con cá này.

Con cá được tiểu thương ở địa phương mua lại. (Hình: VNExpress)

Do cận Tết các nhà hàng lớn nghỉ bán, ông Hiến phải bán con cá cho một tiểu thương ở địa phương và người này đang bảo quản chờ được giá bán lại.

Nói với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Phú, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), khi nghe cán bộ nông nghiệp báo cáo không tin cho đến khi thấy trực tiếp, vì xưa nay ở địa phương ngư dân bắt được cá mú to nhất cũng chỉ nặng hơn 40ký.

Thịt cá mú là loại thực phẩm có chất dinh dưỡng cao với lượng chất đạm tốt, dễ tiêu, có đầy đủ các acid amin cần thiết cho cơ thể người. Trên thị trường, cá mú thường được bán với giá 350,000 đến 480,000 đồng ($15-$20) một ký tuỳ loại. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác