New York cân nhắc dự luật cấm người đi bộ dùng điện thoại

New York cân nhắc dự luật cấm người đi bộ dùng điện thoại

.

Vừa đi bộ vừa nhìn vào điện thoại rất nguy hiểm. (Hình minh họa: Chris Hondros/Getty Images)

NEW YORK CITY, New York – Thượng Viện của tiểu bang New York đang cân nhắc việc thông qua một dự luật cấm cư dân dùng điện thoại hay các thiết bị điện tử khác đi đang đi bộ.

Theo đài KTLA, New York muốn thông qua dự luật này vì việc dùng điện thoại khi đi bộ sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. New York sẽ cấm cư dân nhắn tin, xem email hay lên mạng khi đang đi bộ và chỉ cho phép dùng điện thoại trong những trường hợp khẩn cấp. Nếu được thông qua, người vi phạm phải đóng tiền phạt từ $25 đến $250.

Dự luật này được Dân Biển Felix W. Ortiz đưa ra tại Hạ Viện New York hồi năm ngoái. Cách đây vài ngày, Thượng Nghị Sĩ John Liu đưa ra một phiên bản mới tại Thượng Viện.

Dự luật này phải được Ủy Ban Giao Thông của Hạ Viện và của Thượng Viện New York thông qua, rồi mới được đưa ra để Quốc Hội bỏ phiếu. Tuy vậy, Thượng Nghị Sĩ Tim Kennedy, chủ tịch Ủy Ban Giao Thông của Thượng Viện New York, có một số lo ngại.

Ông nói với đài CNN: “Tôi không ủng hộ phiên bản hiện nay của dự luật này. Là một người từng kêu gọi tăng cường an ninh cho người đi bộ trong nhiều năm, tôi lúc nào cũng muốn bảo vệ người dân New York, nhưng tôi nghĩ chính phủ can thiệp quá nhiều trong dự luật này.”

Vì số người đi bộ tử vong ở Hoa Kỳ tăng trong những năm gần đây, khiến New York cân nhắc dự luật này. Báo cáo của Hiệp Hội An Toàn Xa Lộ cho biết năm 2018 có đến 6,227 người đi bộ thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông và đây là con số cao nhất trong ba thập niên vừa qua. Cơ quan này cho hay sử dụng điện thoại là một lý do chính.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác