Một ông bán $20 triệu quân phục làm giả từ Trung Quốc cho quân đội Mỹ

Một ông bán $20 triệu quân phục làm giả từ Trung Quốc cho quân đội Mỹ

.

Lính Nhảy Dù Mỹ trong cuộc tập trận đêm ở Slovania. (Hình minh họa: US Army)

PROVIDENCE, Rhode Island (AP) – Một ông ở thành phố New York hôm Thứ Năm, 13 Tháng Sáu, nhận tội đã bán số quân phục trị giá khoảng $20 triệu, làm giả ở Trung Quốc, cho quân đội và chính quyền Mỹ, vi phạm luật liên bang.

Ông Ramin Kohanbash, 49 tuổi, nhận tội buôn bán hàng giả và các tội khác, theo bản thông cáo do Biện Lý Liên Bang tại Rhode Island, ông Aaron Weisman, đưa ra.

Ông Kohanbash và một số người khác làm giả một số quân phục Mỹ tại Trung Quốc, rồi sau đó cung cấp số hàng giả này cho các nhà thầu cung cấp cho quân đội Mỹ, mạo nhận đây là quân phục sản xuất tại Mỹ, theo giới hữu trách.

Số quân phục này có nhãn hiệu giả cùng là các chứng nhận giả về khả năng cá biệt, như khả năng chống cháy và giảm mức độ bị các ống nhòm nhìn đêm phát giác bằng cách dò thân nhiệt.

Biện Lý Weisman nói đây là loại áo được các quân nhân Mỹ phục vụ tại Afghanistan mặc.

“Các quân phục các quân nhân này mặc và các quân trang họ mang theo mình là để bảo vệ khi họ thi hành nhiệm vụ, và không để họ gặp nguy hiểm,” theo lời ông Weisman.

“Vụ truy tố này là sự cảnh cáo các nhà thầu làm việc với quân đội phải tuân theo pháp luật, nếu không sẽ bị trừng phạt,” ông Weisman nói thêm.

Theo luật, quân phục và quân trang bán cho Bộ Quốc Phòng phải được sản xuất tại Mỹ.

Trong trường hợp này, các món hàng được gửi từ Trung Quốc đến ông Kohanbash. Ông này bán lại cho các nhà bán sỉ khác để họ bán lại cho quân đội và chính phủ Mỹ, giả là hàng sản xuất tại Mỹ, theo ông Weisman.

Ông Kohanbash có thể bị bản án 15 năm tù khi bị tuyên án vào ngày 17 Tháng Giêng năm tới.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác