Một người gốc Việt đắc cử nghị viên ở Oregon

Một người gốc Việt đắc cử nghị viên ở Oregon

Đỗ Dzũng/Người Việt

Ông Daniel Nguyễn, nghị viên đắc cử của Lake Oswego, Oregon. (Hình: Facebook Daniel Nguyễn)

 

LAKE OSWEGO, Oregon – Ông Daniel Nguyễn vừa đắc cử chức nghị viên thành phố Lake Oswego, ở phía Nam Portland, Oregon, trong cuộc bầu cử hôm Thứ Ba, 6 Tháng Mười Một.

“Khi biết kết quả, tôi không tin là sự thật, vì trong số những người ứng cử, tôi không phải là người nổi trội nhất,” ông Daniel Nguyễn nói với nhật báo Người Việt.

.

Như vậy, ông Daniel Nguyễn sẽ là người gốc Việt đầu tiên và cũng là người gốc thiểu số đầu tiên làm nghị viên thành phố có khoảng 38,000 cư dân, có đa số dân là người da trắng, được chính thức thành lập từ năm 1910.

Theo HomeSnacks, một trang web chuyên xếp hạng các thành phố ở Mỹ dựa theo nhiều dữ kiện tổng hợp, Lake Oswego là thành phố giàu có hàng thứ tư ở Oregon.

Ông Daniel cho biết thêm, người về thứ nhì là ông John Wendland, cư dân thành phố trên 35 năm và từng là ủy viên hội đồng giáo dục. Còn người về hạng ba, bà Jackie Manz, từng là nghị viên thành phố.

Ông Daniel Nguyễn cho biết ông chỉ mới về sống ở Lake Oswego từ năm 2010.

Trong tuyên bố tranh cử, ông Daniel cho biết ông muốn “tiếp tục có một nơi để mọi người, từ gia đình trẻ đến gia đình người nghỉ hưu, có được đường sá cơ sở hạ tầng và phương tiện mà họ cần, ví dụ như trường học tốt và nhà ở cho mọi lứa tuổi.”

Ông cũng cho biết, mục tiêu của ông trong vai trò nghị viên là làm thế nào thu hút thêm các công ty đến thành phố để có việc làm cho người dân.

“Hồi Tháng Sáu, có một công ty di chuyển qua thành phố khác, làm chúng tôi mất hơn 200 việc làm. Và đó là điều làm tôi suy nghĩ mãi. Tôi sẽ cố gắng không để việc này xảy ra và tìm cách thu hút thêm doanh nghiệp về thành phố,” ông nói với nhật báo Người Việt.

Trên trang Facebook của mình, ông Daniel Nguyễn cho biết ông tốt nghiệp trung học Camas High School ở tiểu bang Washington, trước khi học kinh doanh quốc tế tại đại học The Chinese University of Hong Kong, và đại học University of Puget Sound ở Tacoma, Washington.

Ông Daniel Nguyễn có một vợ và hai con gái, 7 tuổi và 11 tuổi.

Nhiệm kỳ của ông sẽ kéo dài trong bốn năm, bắt đầu vào năm 2019.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác