Một bức ảnh đẹp của TT Nguyễn Xuân Phúc tại chùa Ba Vàng

NHÂN TRẦN –

Một bức ảnh đẹp của TT Nguyễn Xuân Phúc tại chùa Ba Vàng

.

Ông Nguyễn Xuân Phúc khi còn là Phó Thủ tướng đã về thăm chùa Ba Vàng ngày 19/4/2013. Bức ảnh này được đăng trên website chùa Ba Vàng, nhưng hiện đã bị gỡ bỏ khỏi trang này.

Bức hình này đẹp không ở vẻ thanh thoát của một bậc chân tu đạo mạo chùa Tam Hoàng hay một ngài thủ tướng uy nghi đầy quyền lực mà ở cái nắm tay siết chặt như một đôi tình nhân dạo bước bên bờ hồ.

Có lẽ đây là cái nắm tay êm ái nhất của ngài thủ tướng, ngài không bị hắt hủi như khi định nắm tay Donand Trump, cũng không bị lạnh lùng như với Justin Trudeau. Cái nắm tay của ngài, khi đó còn là phó thủ tướng và sư trụ trì Tam Hoàng là tình yêu giữa chính quyền và tôn giáo. Là tình cảm thắm thiết giữa vô thần và tạp thần. Là kết quả của tình cảm đoàn kết góp vốn xây dựng chùa Tam Hoàng hiện đại, hoành tráng và sự thu hồi vốn phát triển đến chóng mặt.

Bên cạnh đó chúng ta có thể thấy nội lực – quyền lực – thế lực của chùa Tam Hoàng vững như kiềng ba chân. Ngài thủ tướng là chỗ dựa vững chắc cho sự kinh doanh của nhà chùa. Truyền thông có đánh chém tơi bời thì nhà chùa cũng không hề hấn gì chỉ giống như cơn gió thổi qua tán cây cổ thụ mà thôi.

Điều tôi thực sự lo lắng là báo Lao động và đám nhà báo đã “không nhìn thấy Phật” dám phơi bày ra lối làm ăn kinh doanh của nhà chùa khiến nhà chùa tai tiếng, nguồn thu hao tổn. Tiền của nhà chùa có thể vùi dập chúng sinh xuống bùn, quyền lực của nhà chùa có thể làm chúng sinh phơi thây ngàn dặm.

Động đến tôn giáo là một điều đại kỵ, động đến chính quyền là một điều tối kỵ. Động đến tôn giáo chính quyền có thể chôn thây biệt tích, động đến chính quyền tôn giáo có thể tru di tam tộc.

Cái nắm tay kia chính là biểu tượng của tôn giáo chính quyền, cũng là biểu tượng của chính quyền tôn giáo.

_____

Thêm một số hình ảnh về ông Nguyễn Xuân Phúc đã bị gỡ bỏ khỏi trang web chùa Ba Vàng. Website này đưa tin, cùng đi với ông Phúc và vợ ông hôm đó còn có ông Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Thành Phố, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Uông Bí; ông Nguyễn Ngọc Thu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Uông Bí. Nguồn: Chùa Ba Vàng.

Nguồn: Tiếng Dân

Bài Khác