MỒI LỬA HỒNG KÔNG BÙNG CHÁY NGAY LÚC NÀY SẼ LÀ CƠN ÁC MỘNG CỦA TÀU CỘNG

MỒI LỬA HỒNG KÔNG BÙNG CHÁY NGAY LÚC NÀY SẼ LÀ CƠN ÁC MỘNG CỦA TÀU CỘNG

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga hiện là Đặc Khu trưởng Hồng Kông có mối thâm tình với cộng sản. Nhiều nguồn tin cho hay sở dĩ bà đắc cử Đặc khu trưởng vào năm 2017 là nhờ vào sự “can thiệp” của Tàu cộng.

Có một tình tiết đáng lưu ý là vào ngày 01/7/2007, Lâm Trịnh Nguyệt Nga được Đặc khu trưởng lúc bấy giờ là Tăng Âm Quyền chỉ định giữ chức Cục trưởng Cục Phát triển Hồng Kông. Tuy nhiên, vào năm 2012, chính Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã “phản thầy” khi xuống tay dẹp bỏ công trình xây dựng trái phép của Phó Đặc khu trưởng Điền Anh Niên, một kẻ thân tín của Đặc khu trưởng Tăng Âm Quyền và cũng là một trong 2 lá bài tẩy của Tàu cộng song song với ứng cử viên Lương Chấn Anh. Vì “đòn sóc” Lâm Trịnh Nguyệt Nga mà Điền Anh Niên đã thua Lương Chấn Anh trong cuộc tranh chức Đặc khu trưởng.

Với kết quả mà đương kiêm Phó đặc khu Điền Anh Niên thua xa Lương Chấn Anh tại cuộc “bỏ phiếu kín không ký tên” bầu đặc khu trưởng năm 2012 cho thấy Tàu cộng đã can thiệp sâu vào Hồng Kông như tại chính trường Việt cộng. Cả Điền Anh Niên và Lương Chấn Anh đều là “Tàu cộng nằm vùng”, tuy nhiên Điền Anh Niên là “gà” của Hồ Cẩm Đào còn Lương Chấn Anh là “gà” của Tập Cận Bình. Lúc này Hồ Cẩm Đào đang thu xếp rời khỏi chánh trường nhường ghế cho Tập Cận Bình nên Tập ra lịnh cho Cục trưởng Cục Phát triển Hương Cảng là Lâm Trịnh Nguyệt Nga hạ gục Điền Anh Niên như bên chánh trường Việt cộng sau này Tập cũng hạ lịnh cộng sản Ba Đình đuổi sâu Chúa Nguyễn Tấn Dũng về rừng U Minh để Hán nô Nguyễn Phú Trọng chỉ huy đám Việt cộng mặc dù sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng cũng là một tên Hán nô nhưng là “gà” của Hồ Cẩm Đào.

Tiền nhiệm của ả Lâm Trịnh Nguyệt Nga là tên cộng sản nằm vùng Lương Chấn Anh, vì vậy sau 6 tháng làm Đặc khu trưởng, bộ mặt cộng sản của Lương Chấn Anh đã lộ rõ nên ngày 01/01/2013 đã có hơn 50.000 người Hồng Kông biểu tình đòi Lương Chấn Anh từ chức. Cũng trong thời gian Lương Chấn Anh làm Đặc khu trưởng, dấy lên phong trào Dù vàng do Hoàng Chí Phong lãnh đạo và liên tục nổ ra các cuộc biểu tình qui mô lớn để phản đối các chánh sách “cộng sản hóa Hồng Kông” do Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh thực thi.

Sau một nhiệm kỳ Đặc khu trưởng, bộ mặt cộng sản của Lương Chấn Anh đã lộ hết ra ngoài nên Tập Cận Bình đã cho hắn về vườn và dựng lên một con nhộng mới đó là ả Lâm Trịnh Nguyệt Nga hiện nay. Trong quá trình tranh cử chức Đặc khu trưởng, Lâm Trịnh Nguyệt Nga bị nhân dân Hồng Kông bất tín nhiệm vì họ tin rằng ả này cũng là một con rối nguy hiểm hơn các tiền nhiệm thân cộng nhiều lần. Tuy nhiên do Tàu cộng can thiệp mạnh mẽ và với cơ chế bầu cử “bỏ phiếu kín không kí tên” nên Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã giành được 777 phiếu trên tổng số 1.194 thành viên Ủy ban Tuyển cử Hồng Kông, một Ủy ban mà Tàu cộng đã thao túng gần như toàn bộ. Ngay sau khi Lâm Trịnh Nguyệt Nga đắc cử Đặc khu trưởng, thủ lãnh phong trào Dù vàng Hoàng Chí Phong đã khẳng định chiến thắng của Lâm Trịnh Nguyệt Nga sẽ là “cơn ác mộng của Hồng Kông”.

Cũng như tiền nhiệm Lương Chấn Anh, một đảng viên cộng sản nằm vùng đã lộ hết chân tướng khi ngồi vào ghế Đặc khu trưởng, ả Lâm Trịnh Nguyệt Nga cũng vậy. Sau 2 năm ngồi vào ghế này, Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã bắt đầu lập công, tâng công cho Tàu cộng mà Dự luật dẫn độ tội phạm kia chỉ là một trong những việc mà ả ta buộc phải làm nếu muốn bảo toàn tính mạng cho chính ả ta và chồng con, dòng họ của ả ta. Chắc chắn ả Lâm Trịnh Nguyệt Nga sẽ chiến đấu với dân Hồng Kông đến cùng theo thánh lịnh của tên chủ Tập Cận Bình.

Cuộc chiến giữa nhân dân Hồng Kông với nhà cầm quyền không đơn thuần chỉ là phản đối những bất công xuất phát từ Bắc Kinh mà nó đã là cuộc chiến giữa một bên là chủ nghĩa tự do, dân chủ, không cộng sản được đại diện bởi nhân dân Hồng Kông với một bên là phe theo chủ nghĩa cộng sản là các quan chức Hồng Kông đã bị Tàu cộng tẩy não, điều khiển. Nếu nhân dân Hồng Kông lật đổ được phe thân Tàu cộng và bầu lên một chánh quyền cách ly, độc lập với cộng sản thì đây chính là “ác mộng” của Tàu cộng vì nó sẽ lan tỏa mạnh mẽ khắp đất nước Trung Hoa và đó chính là thời điểm kết thúc cnxh quái thai./.

Tran Hung.

Bài Khác