Mẹ bị bắn, cậu bé Mỹ cứu anh chị em, đi bộ 22 km để tìm trợ giúp

Mẹ bị bắn, cậu bé Mỹ cứu anh chị em, đi bộ 22 km để tìm trợ giúp

07/11/2019


Các nạn nhân trong vụ tấn công.
Các nạn nhân trong vụ tấn công.

Sau khi mẹ bị bắn trong một cuộc phục kích gần biên giới giữa Mỹ và Mexico, một cậu bé 13 tuổi đã đưa các anh chị em mình đi trốn và đi bộ khoảng 6 giờ đồng hồ để tìm người cứu, CNN đưa tin, dẫn lời gia đình.

Devin Blake Langford đưa 6 anh chị em của mình trốn trong bụi rậm và dùng cành cây để “giữ an toàn cho họ trong khi đi tìm người giúp”, người nhà là Kendra Lee Miller viết trên Facebook.

Các hãng tin của Mỹ đưa rằng mẹ của cậu bé, Dawna Ray Langford, lái một trong ba chiếc xe bị tấn công ở bang Sonora của Mexico làm 9 phụ nữ và trẻ em thiệt mạng hôm 4/11.

Theo CNN, bà Dawna Langford và hai bà mẹ khác mỗi người lái một chiếc xe. Họ bị giết hại cùng với bốn trẻ nhỏ và hai trẻ sơ sinh.

Kênh truyền hình này dẫn lời cô Miller nói rằng sau khi thấy mẹ và hai anh em trai thiệt mạng, Devin đã đi bộ khoảng 14 dặm (khoảng 22 km) tới La Mora để báo tin đầu tiên về vụ tấn công.

5 trong sáu em được Devin đưa đi trốn đã được đưa tới một bệnh viện địa phương rồi sau đó được đưa về Mỹ bằng đường hàng không.

Một đứa trẻ thứ sáu, em gái chín tuổi của Devin, bị mất tích sau khi cô bé cũng đi tìm người giúp.

Các thân nhân và các binh sĩ Mexico đã tìm thấy cô bé sau khi tìm kiếm khoảng hai giờ đồng hồ.

Theo AP, các nhà điều tra tin rằng ba chiếc xe ô tô bị các băng đảng tội phạm Mexico phục kích và tấn công.

Bài Khác