Máy bay Mỹ bắn hạ 62 phiến quân Somalia

Máy bay Mỹ bắn hạ 62 phiến quân Somalia

.

Thành phần phiến quân al-Shabab ở Somalia. (Hình: AP Photo/Farah Abdi Warsameh, File)

JOHANNESBURG, Nam Phi (AP) — Quân đội Mỹ cho hay đã tiến hành sáu cuộc không tập trong vùng Gandarshe ở Somalia, khiến 62 tay súng thuộc nhóm phiến quân al-Shabab thiệt mạng.

Trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, Bộ Chỉ Huy Phi Châu của Mỹ nói rằng đã mở bốn cuộc oanh kích hôm 15 Tháng Mười Hai, khiến 34 tay súng thuộc thành phần quá khích bị giết. Sau đó có thêm hai cuộc không tập khác hôm 16 Tháng Mười Hai hạ sát thêm 28 tay súng nữa.

Bản thông cáo cho hay tất cả các cuộc oanh kích đều diễn ra trong khu vực bờ biển Gandarshe nằm về phía Nam của thủ đô Mogadishu. Cũng theo bản thông cáo, không có thường dân bị thương tích hay thiệt mạng trong các cuộc tấn công này.

Cả sáu vụ không tập đều được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ với chính phủ Somalia, theo bản thông cáo.

Các cuộc không tập này được thực hiện nhằm “ngăn không cho al-Shabab dùng các khu vực hẻo lánh để làm nơi an toàn nhằm chuẩn bị các cuộc tấn công trong tương lai.”

Trong năm 2018 cho đến nay, quân đội Mỹ đã tung ra ít nhất 46 vụ không tập nhắm vào al-Shabab, tổ chức quá khích hoạt động mạnh nhất ở Phi Châu và có liên minh với al-Qaeda. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác