Long An: Cô giáo đánh học sinh khuyết tật thâm tím cả người

Long An: Cô giáo đánh học sinh khuyết tật thâm tím cả người

.

Em Nguyễn Hữu Khang với các vết thâm tím trên cơ thể do bị cô giáo đánh. (Hình: Làng Mới)

LONG AN, Việt Nam  – Sau khi một bé trai khuyết tật học lớp 1, Trường Tiểu Học Bình Hữu, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa đi học về, gia đình phát hiện bé bị cô giáo đánh đến thâm tím cả vùng sườn, mông.

Sáng 8 Tháng Mười Hai, 2018, ông Nguyễn Tấn Lợi, trưởng Phòng Giáo Dục Và Đào Tạo huyện Đức Hòa, cho biết lãnh đạo trường Tiểu Học Bình Hữu và cô giáo N.T.V đã đến nhà bé Nguyễn Hữu Khang, học sinh lớp 1 của trường này, để xin lỗi việc cháu bị đánh

Trước đó, vào chiều ngày 7 Tháng Mười Hai, khi Khang đi học về thì cha mẹ em phát hiện mông và phần lưng, sườn bên trái thâm tím. Gia đình hỏi thì Khang nói do bị cô giáo đánh.

Nói với báo điện tử Làng Mới, ông Nguyễn Hữu Toàn (31 tuổi, cha bé Khang) cho biết: “Tôi có hai đứa con, cháu lớn là Khang, học lớp 1. Cháu nhỏ vừa thôi nôi. Hôm qua tôi đi làm phụ hồ về thì thấy con bị đánh như thế. Tôi hỏi thì Khang nói không biết bị đánh bao nhiêu cái nên tôi đã lên trường, yêu cầu từ đây về sau cô giáo không được đánh các cháu, bất kỳ cháu nào.”

Cũng theo ông Toàn, sáng 8 Tháng Mười Hai, cô giáo N.T.V và nhà trường đã tới nhà ông để xin lỗi gia đình, đồng thời xin lỗi gia đình nội ngoại hai bên của bé Khang “mong bỏ qua mọi chuyện.”

Trường Tiểu Học Bình Hữu, nơi bé Khang đang theo học. (Hình: Làng Mới)

Tin cho biết, bé Khang bị khuyết tật một chân nên đi đứng rất khó khăn. Khi bị cô đánh, Khang đau đớn nhưng không dám khóc, chỉ khi về tới nhà đau quá mới dám khóc.

Gia đình Khang rất hiền lành, do sợ cô giáo bị đuổi việc sẽ khổ nên chỉ mong muốn cô giáo rút kinh nghiệm và được cấp trên xét xử đủ để cô sửa sai nhưng không mất việc.

Chiều cùng ngày, ông Hoàng Đức Minh, cục trưởng Cục Nhà Giáo Và Cán Bộ Quản Lý Giáo Dục, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, đã có văn bản khẩn gửi Sở Giáo Dục Và Đào Tạo tỉnh Long An “yêu cầu xác minh, phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo, nếu có; đồng thời báo cáo tình hình về bộ trong ngày 10 Tháng Mười Hai, 2018.”

Sau khi hay tin, nhiều phụ huynh có con nhỏ đang theo học tại Trường Tiểu Học Bình Hữu đã phản ứng, đòi nhà trường phải làm rõ sự việc. Nhiều người cho đây là “giọt nước tràn ly” khi gần đây liên tục xảy ra nhiều vụ bạo hành học sinh trên khắp Việt Nam.

Nhà báo Hoàng Linh, báo Tuổi Trẻ bày tỏ sự bất bình trên Facebook cá nhân: “ Cái ác trong trường học tiếp tục tác oai, tác quái. Một bé tiểu học bị khuyết tật đã bị cô giáo đánh dã man như tra tấn chấn thương đầy mình. Những vụ việc tồi tệ trong trường học không có vẽ gì là dừng lại trước sự đau lòng và xấu hổ của những thầy cô có lương tri, sự lo sợ của toàn xã hội và sự bình thản của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.” 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác