Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

.

Phía trước: Dân Biểu Tiểu Bang California Địa Hạt 72 Tyler Diệp. Hàng sau, từ trái: Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster Xavier Nguyễn, Nghị Viên Westminster Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Westminster Kimberly Hồ, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster Khanh Nguyễn, Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Midway City Andrew Nguyễn, và Thị Trưởng Westminster Trí Tạ. (Hình: Công Thành/ Người Việt)

(Công Thành / Người Việt)  – Bảy vị dân cử gốc Việt vừa mới đắc cử hoặc tái đắc cử trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ Tháng Mười Một vừa rồi đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ tại một buổi tiệc được tổ chức vào trưa Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, tại Community Service Room, thành phố Westminster.

Tại buổi này, ông Tyler Diệp, Dân Biểu Tiểu Bang California Địa Hạt 72, nói với phóng viên Người Việt: “Đây là ý tưởng của các anh em dân cử như là Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí và Luật sư Nguyễn Quốc Lân. Buổi tiệc khiêm nhường trong buổi trưa ngày hôm nay là tấm lòng của các vị dân cử đã may mắn đắc cử và tái đắc cử để cám ơn quý đồng hương, cám ơn những cử tri, tình nguyện viên, những người trong ban vận động tranh cử, những người đã ủng hộ, giúp đỡ và gắn bó với chúng tôi trong suốt hơn một năm trời qua.”

Trong vòng hơn mười năm trở lại đây, chưa có khi nào mà có nhiều vị dân cử gốc Việt cùng quy tụ lại như thế này.

Bảy người vừa đắc cử có mặt tại buổi tiệc cám ơn cử tri gồm có Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Nghị Viên Westminster Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Midway City Andrew Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster Khanh Nguyễn và Xavier Nguyễn.

Cựu Dân Biểu, Luật Sư Trần Thái Văn (bìa phải và các cử tri gốc Việt chào đón bảy vị dân cử vừa đắc cử và tái đắc cử trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ Tháng Mười Một 2018. (Hình: Công Thành/ Người Việt)

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Người Việt, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Trí Tạ cho biết: “Sự thành công của các vị dân cử gốc Việt trong kỳ bầu cử vừa qua cho thấy ngày càng có nhiều đồng hương gốc Việt chúng ta đi bầu, nhiều đồng hương gốc Việt quan tâm đến chuyện bầu cử và muốn trong các guồng máy chính quyền Mỹ phải có tiếng nói của tập thể người Việt tị nạn chúng ta. Càng ngày mỗi lần bầu cử lại càng có nhiều các ứng cử viên gốc Việt của chúng ta ra ứng cử. Đồng hương cũng muốn rằng các vị dân cử gốc Việt có thể đại diện cho họ để thể hiện nguyện vọng trong guồng máy chính quyền, có tiếng nói quyết định trong việc đưa ra các chính sách có ảnh hưởng đến cuộc sống của người Việt tị nạn chúng ta. Các vị dân cử phải hiểu được nguyện vọng của tập thể, của đồng hương người Việt chúng ta tại đây để thực hiện hoài bão của cộng đồng, đồng hương song song với việc phục vụ cho toàn thể cư dân, đơn vị, chính quyền, địa hạt nơi họ đắc cử.”

Ông Andrew Nguyễn, người vừa đắc cử chức Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Midway City, cho rằng nhờ sự ủng hộ, tín nhiệm và những lá phiếu của cử tri gốc Việt ở Westminster và Midway City mà ông đã đắc cử vào chức vụ mới này. Theo ông, buổi tiệc này cho thấy sự đoàn kết, đồng lòng, giúp đỡ lẫn nhau của các anh em dân cử để cùng phục vụ cộng đồng, để cộng đồng gốc Việt của chúng ta tại đây ngày càng lớn mạnh hơn.

Đi cùng với những người bạn đến đây để chia vui với những người vừa đắc cử, bà Trần Thanh Hiền, cư dân Garden Grove, nói: “Tôi là người có mặt ở cộng đồng gốc Việt tại đây từ khi cộng đồng mới thành lập. Nhiều năm rồi tôi chưa bao giờ thấy có một cuộc gặp mặt nào vui, đoàn kết và thành công như thế này. Các dân cử được đồng hương yêu mến và ủng hộ nhiệt tình, đông đến nổi họ đến mà không có chỗ ngồi. Tất cả các vị dân cử này là chúng tôi ủng hộ từ đầu đến cuối. Chúng tôi rất mừng khi thấy họ đã thắng cử và hôm nay chúng tôi đến để chia vui. Một cộng đồng non trẻ mà đã có được bao nhiêu người gốc Việt thắng cử. Đây là niềm hãnh diện chung của mọi người Việt ở đây.”

Ông Lê Đình Sáu, cư dân Stanton, cho biết, chức vụ trước năm 1975 của ông là Đại Úy Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, ông cũng là một độc giả của Nhật Báo Người Việt trong 25 năm qua. Theo ông, việc làm cám ơn đồng hương ngày hôm nay của các dân cử gốc Việt là một điều rất đáng quý bởi vì: “Có đồng hương, có những người cử tri thì mới có những người thắng cử. Những người thắng cử biết ơn cử tri và những người cử tri cũng biết ơn những người thắng cử vì sau này những vị dân cử đó sẽ giúp ích cho đồng hương chúng ta, giúp cộng đồng chúng ta ngày một thăng tiến.”

Ông Lê Đình Sáu, cựu Đại Úy Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, một trong những vị niên trưởng đến tham dự buổi tiệc. (Hình Công Thành/ Người Việt)

Ông nói: “Tôi cảm thấy rất ưng ý với các ứng cử viên thắng cử lần này vì họ là lớp trẻ của cộng đồng, nhiệt tâm, nhiệt tình, đứng lên, dấn thân vì lợi ích của cộng đồng gốc Việt và lợi ích chung của đất nước Hoa Kỳ.”

Đoàn kết vì sự phát triển chung của cộng đồng gốc Việt có lẽ cũng là mong muốn chung của toàn thể đồng hương vùng Little Saigon chứ không riêng gì các vị dân cử và cử tri có mặt trong buổi tiệc thân mật này sau một kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ nhiều sóng gió và bất ngờ. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác