Lính cứu hỏa chặn cháy rừng Nam California, số tử vong lên tới 50 người

Lính cứu hỏa chặn cháy rừng Nam California, số tử vong lên tới 50 người

 

Nhân viên cứu nạn tìm kiếm thi hài các nạn nhân trong khu vực cháy. (Hình: AP Photo/John Locher)

 

SACRAMENTO, California Con số tử vong trong các đám cháy rừng ở California nay đã lên tới 50 người, trong lúc các nhân viên cứu nạn tìm kiếm thi hài nạn nhân trong đám tro tàn ở khu vực bị các đám cháy Woolsey, Camp và Hill thiêu rụi.

Kể từ tuần qua, có tất cả hơn 220,000 acres bị đốt cháy, 8,000 căn nhà bị phá hủy. Lính cứu hỏa kiểm soát được tình thế hơn vào hôm Thứ Tư, ngày 14 Tháng Mười Một, chặn đứng 40% đám cháy Woolsey Fire ở Nam California và 35% của đám cháy Camp Fire ở Bắc California.

Có hơn 100 người vẫn còn bị coi là mất tích ở quận Butte County và văn phòng cảnh sát trưởng đã nhận được hơn 1,500 lời yêu cầu xem xét tình trạng an toàn của cư dân trong quận.

“Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để tìm kiếm thi hài các nạn nhân,” theo lời Cảnh sát trưởng quận Butte County, ông Kory Honea.

Khói mù đã giảm bớt hôm Thứ Ba, giúp các phi cơ có thể hoạt động để trút chất bột dập lửa xuống khu vực núi Bloomer Mountain.

Do dân chúng khu vực cháy đều di tản nên đang xảy ra tình trạng có những kẻ lẻn vào hôi của.

Các nhân viên cảnh sát quận Butte County cho đến nay bắt giữ sáu người đã phá cửa vào một số căn nhà.

Ở vùng Nam California, gió mạnh khiến đám cháy Woolsey Fire bùng lên ở khu vực Lake Sherwood và Hidden Valley, thuộc quận Ventura County. Đám cháy này thiêu rụi hơn 97,000 acres cùng 435 căn nhà đủ loại. Lính cứu hỏa hiện ngăn chặn được khoảng 50% đám cháy, theo giới chức Cal Fire hôm Thứ Tư.

Đám cháy Hill Fire được chặn khoảng 94% sau khi đốt cháy hơn 4,500 acres ở quận Ventura County.

Có hai đám cháy mới bùng ra hôm Thứ Ba gần biên giới hai quận Los Angeles và Ventura County, nhưng nhanh chóng được lính cứu hỏa với sự hỗ trợ của phi cơ dập tắt.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác