Lễ Ra Mắt Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản

1/ MS Nguyễn Công Chính, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận CS

(Thanh Phong/Viễn Đông)
2/ Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận CS vừa ra mắt, chụp ảnh chung với một số nhân sĩ, đồng hương tham dự (Thanh Phong/Viễn Đông)
3/ MS Lê Minh phát biểu (Thanh Phong/Viễn Đông)
Lễ Ra Mắt Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản
Bài THANH PHONG


WESTMINSTER. Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 17.3.2018 Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản đã tổ chức ra mắt tại hội trường đài truyền hình và tuần báo Việt Mỹ ở địa chỉ 14190 Beach Blvd, Westminster, CA 92683.
Ngoài các vị trong Ban Tổ Chức buổi ra mắt như Mục Sư Nguyễn Công Chính, MS Lê Minh, các ông: Phan Kỳ Nhơn, Phạm Trần Anh, Vũ Hoàng Hải, Đoàn Hưng, Trần Minh, Vũ Hùng, bà Nguyễn Thị Kim Ngân và anh David Võ chúng tôi ghi nhận có Hiền Tài Phạm Văn Khảm (Cao Đài) , Nghị viên Phát Bùi (Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali); ông Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ VNCH); ông Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG), ông Ngãi Vinh (cựu Chủ Tịch CĐVN Nam Cali), DS Nguyễn Đình Thức (đại diện TNS Janet Nguyễn); ông Phan Thanh Châu (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng), ông Nguyễn Hữu Cúc (Tổng Thư Ký Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị nam Cali),ông Đinh Quang Truật (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát VĐNVQG Nam Cali);ông Nhan Hữu Mai (Ủy Viên Trung Ương VNQDĐ); ông Vũ Anh Dũng (Bí Thư Khu Bộ VNQDĐ); ông Nguyễn Mạnh Chí (Tổng Giám Đốc Công Ty Vệ Sinh Midway và Westminster City), ô. Nguyễn Kim Bình ( Trưởng Mạng Lưới Nhân Quyền VN), ông Nguyễn Đại Ngữ (Đảng Dân Tộc VN), ông Lê Nguyễn Thiện Truyền ( Quân Cán Chính VNCH ), ông Lưu Phát ( Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai) và các ông: Võ Văn Bằng, Phan Nhựt, Thái Văn Duy, Nguyễn Hải, Mai An, Trần Quang, Nguyễn Văn Tươi , Nguyễn Bảo, một số các chị em phụ nữ trong Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia, Ban Tù Ca và các cơ quan truyền thông.


Sau nghi thức khai mạc, MS Nguyễn Công Chính ngỏ lời chào mừng và cám ơn toàn thể quan khách, thân hữu cũng như các cơ quan truyền thông đã đến tham dự, MS Nguyễn Công Chính nói về mục đích thành lập Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản: “…Ngày hôm nay chúng ta bỏ nước ra đây tỵ nạn cộng sản nhưng cộng sản không để cho chúng ta được sống yên ổn trên mảnh đất tự do, hưởng thụ các quyền tự do mà họ tiếp tục dùng Nghị Quyết 36 để phân hóa, đánh phá về văn hóa, tôn giáo và các sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Và chúng ta có mẫu số chung, mỗi người có vị trí, có tôn giáo khác nhau nhưng chúng ta đều là người Việt Nam; chúng ta không đặt mình ở địa vị như là một bác sĩ, tiến sĩ, kỹ sư hay là mục sư, linh mục, hòa thượng, thượng tọa nhưng điều cần thiết nhất ở đây tôi muốn nói, chúng ta là người VN, chúng ta phải nhìn về VN xem đất nước VN chúng ta hiện tại ra sao? Ở trên quê hương chúng ta đang có những người tù đau đớn, những người dân oan mất đất, mất nhà đi khiếu kiện thì bị đánh đập và bắt vô tù, chức sắc tôn giáo cũng bị đánh đập, bị bắt vô tù và chúng tôi thấy các tôn giáo ở VN đã bị cộng sản kiểm soát đến 85% trong cái gọi là Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc của Đảng CSVN, chúng ta chỉ còn 15 % tôn giáo thuần túy không chấp nhận sự kiểm soát của cộng sản, và tổ chức tôn giáo đó gọi là Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam và thường xuyên bị đàn áp. Cái văn hóa, đạo đức tại VN bị suy đồi. Nếu chúng ta nhìn qua các phương tiện truyền thông, chúng ta cảm thấy rất là đau lòng, đó là con đánh cha mẹ, học trò đánh thầy, cô giáo dạy học bị bắt quỳ gối; những hình ảnh đó chúng ta không thể chấp nhận được. Chủ nghĩa Cộng Sản đến đã làm cho lịch sử VN thay đổi và văn hóa VN bị suy đồi. Ngay cả Nghị Quyết 36 ngày hôm nay ra hải ngoại và làm cho hải ngoại chúng ta chia rẽ, làm suy yếu tinh thần đấu tranh của chúng ta. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi thông báo đến tất cả các cộng đồng hải ngoại, trong đó có các các hội đoàn, đảng phái, tổ chức chính trị, tôn giáo, mọi thành phần ở khắp nơi trên thế giới, chúng tôi thành lập Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản; Vì lẽ đó, hôm nay xin quý vị có mặt tại đây cũng như đồng bào ở khắp mọi nơi, khi được biết thông tin Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản ra đời thì xin tiếp tay với chúng tôi, đoàn kết đấu tranh giải thể chế độ cộng sản để người Việt hải ngoại chúng ta sớm về phục hồi lại đất nước. Đó là mục đích buổi lễ ngày hôm nay.”
Trong buổi lễ ra mắt Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận CS có các vị sau đây được mời lên phát biểu: MS Lê Minh, HT Phạm Văn Khảm, các ông: Phan Kỳ Nhơn, Bùi Thế Phát, Ngãi Vinh, Nguyễn Kim Bình, Nguyễn Đình Thức, Phan Thanh Châu, Nguyễn Mạnh Chí, Lê Nguyễn Thiện Truyền, ông Võ Văn Bằng. Tất cả các vị trên đều bày tỏ sự vui mừng khi Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản ra đời và hứa ủng hộ triệt để. Ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali hứa trước Ủy Ban: “ Bất cứ lúc nào Ủy Ban cần Cộng Đồng chúng tôi hỗ trợ, chúng tôi sẵn sàng ngay”.
Ông Phan Kỳ Nhơn nói: “ Tôi rất mừng, việc ra mắt Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận CS sẽ đỡ gánh nặng cho chúng tôi.Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi thấy chưa có sự tham gia của các tôn giáo, chỉ có Hiền Tài Phạm Văn Khảm (Cao Đài) và hai ông Mục Sư Tin Lành, còn không thấy nhà sư Phật Giáo nào, không thấy ông linh mục Công Giáo nào và cũng không thấy ông nào đại diện cho Phật Giáo Hòa Hảo cả ; thật đáng buồn! Chúng tôi mong quý vị đừng chỉ lo giáo vụ, lo xây nhà thờ cho to, xây chùa cho lớn mà quên đất nước mình đang đắm chìm trong đau khổ, xin quý vị hãy nghĩ đến các tín hữu của mình, đến tôn giáo của mình đang bị đàn áp bên quê nhà mà hợp tác, đoàn kết với chúng tôi để tranh đấu giải thể chế độ bất nhân cộng sản..”
Mục Sư Lê Minh có lời phát biểu rất hùng hồn. Ông dẫn chứng bài thơ “SỐNG” của cụ Phan Bội Châu để kêu gọi các tầng lớp người Việt trong và ngoài nước Việt Nam đừng tưởng công danh là tốt nhất mà quan trọng nhất hãy tưởng nghĩ, hãy quan tâm đến tiền đồ tổ quốc, hãy sống thế nào để con cháu mình còn là người Việt Nam.
Đặc biệt trong buổi lễ ra mắt, nhân sĩ Phạm Trần Anh, người tù bất khuất, một nhà biên khảo lịch sử đã công bố Bản Nhận Định của Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản. Trong đó Ủy Ban đưa ra ba nhận định về chủ nghĩa cộng sản và tập đoàn cộng sản trong nước đang phải đối đầu với nhiều nguy cơ về kinh tế, chính trị, và cực lực lên án chủ nghĩa cộng sản vô thần, tố cáo trước đồng bào và dư luận quốc tế tội ác của tập đoàn cộng sản trong nước, đồng thời tha thiết kêu gọi đồng bào hải ngoại hãy cảnh giác trước âm mưu thâm độc của Cộng Sản, dùng Nghị Quyết 36 chia rẽ cộng đồng và xin đồng bào hãy thông báo ngay cho Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản những tên Việt gian cộng sản nằm vùng, những cá nhân hay cơ sở nào hợp tác với Việt cộng để Ủy Ban báo cho cơ quan FBI và chính quyền sở tại. Ủy Ban sẽ áp dụng những biện pháp chế tài như luật Magnisky để yêu cầu chính quyền tịch biên tài sản phi pháp của những tên Việt cộng nằm vùng và trục xuất chúng về Việt Nam. Ngoài ra, Ủy Ban cũng công bố mục đích, tôn chỉ, chủ trương đường lối và phương thức hoạt động của Ủy Ban.


Xen kẽ vào chương trình, ban Tù Ca Xuân Điềm đã cống hiến nhiều nhạc phẩm đấu tranh được mọi người tán thưởng nồng nhiệt.
Thành phần Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản ra mắt gồm:
Chủ Tịch: Mục Sư Nguyễn Công Chính.
Các Phó Chủ Tịch: Phạm Trần Anh/ MS Lê Minh/LM Nguyên Thanh/Ô.Cao Gia Trúc Giang/Ô.Trần Viết Hùng (Cao Đài) .
Tổng Thư Ký: Kỹ sư Nguyễn Thế Phong
Các Phó Tổng Thư Ký: Kỹ sư Nguyễn Thanh Tùng/ Vũ Hoàng Hải/Trần Văn Đông/Trương Văn Long.
Tổng Thủ Quỹ: Bà Nguyễn Thị Kim Anh; Ô. Đoàn Hưng (Phụ trách Kinh Tế Tài Chánh)
Trợ Lý Đặc Biệt: Ông Đinh Tường Vũ
Hội Đồng Giám Sát: Phan Kỳ Nhơn/ Nguyễn Văn Tánh/BS Võ Đình Hữu/ Lưu Văn Tươi.
Hội Đồng Chiến Lược: Ô. Nguyễn Minh Châu/ GS Nguyễn Chính Kết/GS Nguyễn Bảo.
Hội Đồng Cố Vấn: Các ông: Phạm Hữu Sơn/ Vũ Huynh Trưởng/Trần Văn Thành/ LM Phan Văn Lợi/HT Thích Không Tánh/ BS Võ Đình Hữu/ Lê Công, Nhạc sĩ Xuân Điềm(Ban Văn Hóa, Văn Nghệ), ô. Đào Viết Thảo (Ban Truyền Thông).
Trong số trên có nhiều vị vắng mặt vì lý do sức khỏe hoặc ở quá xa không thể đến dự được.
Sau khi ra mắt, Ban tổ chức cùng mọi người chụp chung tấm ảnh kỷ niệm và Ban Tù Ca hợp ca nhạc phẩm “Tiếng Dân Kêu”, sau đó là lời cảm tạ của Ban Tổ chức và kết thúc. Mọi liên lạc với Ủy Ban xin qúy độc giả gọi ĐT: (714) 468-3409 – (714) 403-4427 –(714) 854-4584, (347) 481-8283 hay email: uybanchongvhtgvcs@gmail.com./.

Bài Khác