Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời Facebook đúng ngày Luật An ninh mạng có hiệu lực

Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời Facebook đúng ngày Luật An ninh mạng của CSVN có hiệu lực

.

Lê Diệp Kiều Trang, giám đốc Facebook Việt Nam. (Hình: Người Việt edit)

 

SÀI GÒN, Việt Nam  Bà Lê Diệp Kiều Trang tuyên bố sẽ rời khỏi Facebook Việt Nam vào ngày 1 tháng 1, 2019.

Sau 9 tháng giữ vai trò Giám đốc của Facebook Việt Nam, bà Lê Diệp Kiều Trang cho biết bà sẽ không còn làm việc cho Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, từ ngày 1 tháng 1, 2019.

Lý do báo chí đưa ra theo tuyên bố của bà Kiều Trang là “không sắp xếp được công việc gia đình.”

Tuổi Trẻ Online dẫn lời Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ về quyết định rời khỏi Facebook: “Thời gian sắp tới mình cũng không đi đâu xa, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và cho một vài ý tưởng mới. Xin cảm ơn Facebook, những đồng nghiệp, những người bạn mới đã cho mình một hành trình thú vị với nhiều kỷ niệm.”

Lê Diệp Kiều Trang, còn được biết đến với tên gọi là Christy Lê, từng trả lời báo Tuổi Trẻ Online vào tháng 3/2018 khi bà nhận vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam, rằng bà muốn thử sức mình ở vị trí nhiều thách thức tại Facebook, đặc biệt là chuyên về phát triển kinh doanh của người khổng lồ mạng xã hội tại Việt Nam.

Cộng đồng Start Up trong nước thường hay gọi Lê Diệp Kiều Trang là “cô gái vàng” do những thành tích thủ khoa cô đạt được từ Trường THPT Lê Hồng Phong, đến các đại học danh tiếng như Oxford ở Anh và chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ.

Trong 9 tháng bà Lê Diệp Kiều Trang giữ vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam, cộng đồng mạng xã hội Facebook Việt Nam thường xuyên lên tiếng phản ảnh về tình trạng có nhiều bài viết của người dùng bị gỡ bỏ hoặc đóng tài khoản. Lý do tài khoản bị khóa hoặc bài viết bị lấy xuống được phía Facebook thông báo chung là “Bạn đã bị vô hiệu hóa vì vi phạm quy định của cộng đồng.”

Đặc biệt từ khi Chính phủ Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng, tình trạng tài khoản bị vô hiệu hóa, nội dung đăng tải bị xóa bỏ xảy ra càng nhiều hơn.

Các Facebooker/Blogger Việt Nam nghi ngờ rằng có khả năng Facebook đã thỏa hiệp với chính quyền Việt Nam trong việc khống chế thông tin và nội dung đăng tải của giới bất đồng chính kiến.

Và đương nhiên, người được nhắc đến nhiều và yêu cầu phải có trách nhiệm chính trong vấn đề này không ai khác là bà Lê Diệp Kiều Trang.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác