Lại thêm một cô giáo bị ‘tố’ ra lệnh tát học sinh 50 cái tại Hà Nội

Việt Nam: Lại thêm một cô giáo bị ‘tố’ ra lệnh tát học sinh 50 cái

.
.
T
rường Tiểu Học Quang Trung (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), nơi mới nhất bị ‘tố’ tát học sinh. (Hình: Người Lao Động)

.

HÀ NỘI, Việt Nam – Cô giáo chủ nhiệm lớp 2 của một trường tiểu học ở quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, bị phụ huynh “tố” đã yêu cầu bạn trong lớp tát con mình 50 cái do “nói bậy.”

Báo Người Lao Động cho hay, theo tố cáo của phụ huynh này, ngày 3 Tháng Mười Hai, 2018, em P., học sinh lớp 2A5, Trường Tiểu Học Quang Trung (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) đã bị một bạn cùng lớp theo lệnh của cô T., giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, tát 20 cái khiến bầm tím mặt.

.

“Về nhà, cháu đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Cháu còn nói sẽ không đi học nữa. Tôi không thể chấp nhận được việc này, cô giáo không được phép phạt học sinh như vậy,” phụ huynh em P. cho biết.

“Tại sao cô lại làm như vậy, sự việc cô giáo cho bạn tát 231 cái ở Quảng Bình vẫn chưa hết, giờ lại xảy ra việc này. Tôi đề nghị phải xử lý nghiêm,” một phụ huynh có con học cùng lớp 2A5 với P. tức giận nói.

Thế nhưng, sau khi phụ huynh em P. báo sự việc lên giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng, thì đã nhận được lời đề nghị “không công khai sự việc tới báo chí mà chỉ xử lý nội bộ.”

Xác nhận với báo Người Lao Động, ngày 5 Tháng Mười Hai, bà Lê Anh Vân, hiệu trưởng Trường Tiểu Học Quang Trung, chỉ cho biết “đã tiếp nhận thông tin sự việc và đang tiến hành kiểm tra, xử lý.”

Liên quan đến vụ việc, chiều 5 Tháng Mười Hai, nói với báo chí bên hành lang kỳ họp Hội Đồng Nhân Dân thành phố Hà Nội về việc giáo viên Trường Tiểu Học Quang Trung cho học sinh tát bạn 50 cái, ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Hà Nội cho biết, hiện vẫn chưa có báo cáo chính thức về sự việc nhưng qua báo cáo nhanh của trưởng phòng Giáo Dục Và Đào Tạo quận Đống Đa thì có sự việc như báo chí phản ảnh. Tuy nhiên, mức độ cụ thể như thế nào thì phải chờ làm việc với nhà trường.

“Sau vụ việc này, chúng tôi sẽ yêu cầu các nhà trường tăng cường hơn nữa nhận thức của giáo viên trong giáo dục trẻ. Đối với trẻ em mẫu giáo, tiểu học khi có em có sai phạm thì cách thức ứng xử phải phù hợp sư phạm,” ông Dũng nói với báo Zing theo kiểu “lấy lệ” mà bất cứ cán bộ nhà nước nào cũng thuộc nằm lòng.

Trong khi đó, ông Lê Tiến Nhật, bí thư Quận Ủy Đống Đa, cho biết “trường đã tạm đình chỉ giáo viên này 5 ngày để điều tra sự việc. Để xử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, vi phạm đến đâu, không thể chủ quan được,” ông Nhật nói.

Trong khi dư luận còn chưa hết bất bình về việc cô giáo chủ nhiệm lớp 6, trường trung học cơ sở ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo học sinh trong lớp tát bạn 230 cái đến nhập viện, thì nay lại đến cô giáo chủ nhiệm lớp 2 của trường tiểu học ở Hà Nội bị “tố” chỉ đạo tát một học sinh 50 cái do lỗi “nói bậy”.

Lần này phải chăng ông Phùng Xuân Nhạ, bộ trưởng Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo sẽ lại tiếp tục phát biểu trước báo chí rằng ông đã “cảm thấy rất buồn?!”

Nguồn: Người Việt

Bài Khác