Lại thêm một người dân chết bất thường tại trụ sở công an vì ‘tự tử’

Lại thêm một người dân chết bất thường tại trụ sở công an vì ‘tự tử’

.

Gia đình ông Nguyễn Xuân Thắng dựng rạp trong ngày 15 Tháng Sáu nhưng vẫn chưa được giao thi thể ông Thắng về để chôn cất. (Hình: Tuổi Trẻ)

HẢI DƯƠNG, Việt Nam – Một ông 40 tuổi ở xã Nam Tân, huyện Nam Sách, lỡ trộm tiền của người quen đến Công An thành phố Chí Linh đầu thú, để rồi sau đó gia đình nhận được tin báo “đã tự tử chết trong quá trình hỏi cung.”

Trả lời báo Tuổi Trẻ ngày 15 Tháng Sáu, 2019, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Hải Dương cho biết “Đang xác minh vụ ông Nguyễn Xuân Thắng (40 tuổi, trú tại thôn Đột Hạ, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương), một nghi phạm trộm cắp tài sản bị chết sau khi đến Công An thành phố Chí Linh đầu thú.”

Theo tin của gia đình ông Thắng, hôm 9 Tháng Sáu, ông Thắng đã ăn trộm tài sản của một gia đình người quen ở thành phố Chí Linh, với số tiền và vàng trị giá khoảng 50 triệu đồng ($2,142).

Đến sáng ngày 13 Tháng Sáu, ông Thắng cùng người nhà đến trụ sở Công An thành phố Chí Linh để tự thú. Sau đó, công an nơi này tiến hành lấy lời khai của ông Thắng “để làm rõ vụ việc.”

Thế nhưng, đến khoảng 8 giờ tối cùng ngày, gia đình ông Thắng bất ngờ được cơ quan hữu trách thông báo “ông Thắng đã tự tử trong quá trình hỏi cung, bằng cách dùng dây điện của bình đun nước dí vào ổ cắm điện tại phòng hỏi cung, sau đó dí vào tay và ngực.”

Khi gia đình đến nơi thì thấy thi thể ông Thắng đã được công an đưa vào nhà xác của Trung Tâm Y Tế thành phố Chí Linh. Người nhà ông Thắng không đồng tình với lý giải của công an, nghi ngờ người thân bị công an đánh chết trong lúc hỏi cung nên đã tố cáo với báo chí.

Cũng theo tờ Tuổi Trẻ, cho đến chiều 15 Tháng Sáu, gia đình ông Thắng vẫn chưa nhận được thi thể của nạn nhân từ phía công an để mang về chôn cất, mặc dù Viện Khoa Học Hình Sự Bộ Công An đã giảo nghiệm tử thi cách đây hơn một ngày.

Nói với báo Tuổi Trẻ, ông Vũ Thanh Chương, giám đốc Công An tỉnh Hải Dương, chỉ cho biết “Đã nắm được thông tin về sự việc và giao cơ quan điều tra của tỉnh vào cuộc xác minh.”

Theo Công An thành phố Chí Linh, ông Nguyễn Xuân Thắng có gia đình và có hai con nhỏ, chưa có tiền án nhưng “từng bị xử lý hành chính về tội trộm cắp.” 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác