KHI THƯƠNG GIA MỸ MẦN CHÁNH TRỊ THÌ SĨ DIỆN CỦA HÁN TỘC VỨT ĐI ĐÂU !

KHI THƯƠNG GIA MỸ MẦN CHÁNH TRỊ THÌ SĨ DIỆN CỦA HÁN TỘC VỨT ĐI ĐÂU !

Như nhiều lần đã nói, ai chê bai mày là thằng cuồng Trump thái quá tui cảm ơn, bởi vì tui biết chỉ có lão quái kiệt Donald Trump mới mần ăn được Tàu cộng mà thôi.

Trước khi ra tranh cử tổng thống thứ 45, ông Trump đã nghiên cứu nát nước phương thức, quỷ kế của Tàu cộng nên ông mới lạnh giọng tuyên bố sẽ buộc Tàu cộng phải mần người tử tế bằng không là trở thành tàn phế.

Ngay khi vừa nhậm chức tổng thống là Tàu cộng ép Kim Jong Un lấy hỏa tiễn, hạch tâm ra khè để xem ông Trump phản ứng ra sao. Trò này chẳng những không qua được lão quái kiệt Donald Trump mà Tàu cộng mất luôn con chốt đầu Kim Jong Un.

Sau đó hàng loạt đòn đánh theo kiểu “đút vào – rút ra” làm cho Tập Cận Bình tẩu hỏa nhập ma, la cũng không xong, khóc cũng hổng đặng. Giờ Tập Cận mặt muốn quay lại chiêu cũ của tiền bối họ Đặng là “giấu mình chờ thời” thì đã quá muộn màng mà gồng mình hung hăng thì ăn ngay cú đấm thôi sơn của lão quái kiệt Donald Trump ngay.

Nhiều người nóng lòng mong mỏi Donald Trump phải đánh ngay, đánh hết tay vô mặt Tập Cận Bình cho nó gục xuống sàn. Tuy nhiên như vậy là “dục tốc bất đạt”, điều cấm kỵ trong binh gia và giới thương gia. Donald Trump đã nén mình chờ thời như Khương Tử Nha thì việc gì phải xua quân lên giáp lá cà với Tàu cộng khi chưa làm cho Tàu cộng mất trọng lượng.

Vậy là lão quái kiệt Donald Trump cứ thong dong “đút vào – rút ra”, ổng la sẽ quất luôn 5% thuế quan lên 250 tỷ USD hàng hóa Tàu cộng vào ngày 01/10, trùng ngày Quốc khánh lần thứ 70 của Tàu cộng khiến Tàu cộng hồn vía thất kinh. Phải công nhận lão quái kiệt Donald Trump là một tay công tâm siêu hạng, ngày vui dịp sanh nhựt 70 của nó mà tặng món quà 5% thuế quan lên nó thì ác thiệt.

Làm cách nào để Tập Cận Bình từ chối món quà quái ác kia của lão quái kiệt Donald Trump đây ? Nếu tức tốc đầu hàng thì Tập Cận Bình bị ghép tội nhu nhược, tự diễn biến ngay nhưng không đầu hàng thì sao đây ? Vậy là Kim Jong Un bị đem ra mặc cả, Tập liền sai Vương Nghị bay qua Bình Nhưỡng để đề nghị Kim Jong Un chìu lòng lão quái kiệt Donald Trump. Kim Jong Un đang chờ điều này từ lâu nên gật đầu cái rụp. Tuy nhiên Kim Jong Un cũng là loại tuổi trẻ nghề cứng, biết trước Tập sẽ đề nghị điều này nên cậu ta làm giá với Tập, chận họng Tập bằng cách bắn hỏa tiễn liên tục trước khi Vương Nghị qua. Dĩ nhiên để Kim Jong Un làm mát lòng lão quái kiệt Donald Trump thì Tập phải có những nhượng bộ đáng kể cho Un.

Nhưng để che mắt thiên hạ, chữa thẹn trước chư hầu, đồng đạo, Tập lại cho tay chân miễn trừ thuế quan một số mặt hàng của Mỹ. Bên kia bờ Đại Tây Dương, lão quái kiệt Donald Trump liền đổi quà tặng cho Tàu cộng nhơn sanh nhựt lần thứ 70 ngay. Lão quái kiệt Donald Trump nói “Theo yêu cầu của Phó thủ tướng Lưu Hạc và do thực tế là cộng hòa nhân dân Trung Hoa sẽ kỷ niệm 70 năm vào ngày 01/10, chúng tui đã đồng ý như một cử chỉ thiện chí, tạm ngưng tăng thuế (từ 25% lên 30%) áp lên 250 tỷ USD hàng hóa, từ ngày 01 đến 15/10”.

Vậy là Kim Jong Un sẽ lại được đàm phán với ông Trump để tiến những bước dài hơn trên con đường từ bỏ hạch tâm theo yêu cầu của lão quái kiệt Donald Trump mà Tàu cộng đã đồng ý để làm mát lòng lão quái kiệt Donald Trump. Tạm hoãn áp thuế có 2 tuần thôi nhưng nhưng việc ông Trump thả con ruốc này ra để hốt con tôm hùm Kim Jong Un thì lời quá chừng. Tập Cận Bình cũng có cái để chữa thẹn trong tiệc sanh nhựt lần thứ 70 của Tàu cộng nhưng sự mất mát phía sau đó là rất lớn bởi lão quái kiệt Donald Trump đã nói “chúng tui đã đồng ý như một cử chỉ thiện chí”.

Người Hán họ rất sỉ diện, việc ông Trump hoãn áp thuế có hai tuần là một ân huệ cho Tàu cộng sẽ là đại họa cho Tập bởi đây là một sỉ nhục quá lớn chớ hổng có vinh dự gì, cũng chẳng có thiện chí như lão quái kiệt Donald Trump đã nói./.

Tran Hung.

Bài Khác