KẾT CỤC CỦA ĐỘC TÀI MADURO TẠI VENEZUELA CŨNG LÀ KẾT CỤC CỦA TOÀN KHỐI CNXH QUÁI THAI DƯỚI TRÀO DONALD TRUMP

KẾT CỤC CỦA ĐỘC TÀI MADURO TẠI VENEZUELA CŨNG LÀ KẾT CỤC CỦA TOÀN KHỐI CNXH QUÁI THAI DƯỚI TRÀO DONALD TRUMP

Như đã từng nói, cách tiếp cận để xóa sổ cnxh quái thai của Donald Trump luôn làm cho tất cả thế giới đều cảm thấy bất ngờ, khó đoán. Bởi trong chiến lược xóa sổ cnxh quái thai mà ông cùng với mưu thần đã thiết lập nó là sự kết hợp của NHU – CƯƠNG và hai hình thái này luôn biến ảo, đổi chỗ cho nhau như ÂM – DƯƠNG tùy vào thời khắc và đối tượng phải tiếp cận.

Khi ông Trump vừa đắc cử tổng thống thì cũng chính là lúc phía Bắc Hàn lên gân khi liên tục thử bom H, thử hỏa tiễn tầm xa ICBM, ra mặt thách thức Mỹ. Trước thái độ ngông cuồng của cậu bé tên lửa, một mặt Trump vận động LHQ áp đặt lịnh trừng phạt, một mặt ông đáp trả cứng rắn, nói thẳng với cậu bé tên lửa Kim Jong Un là ông đang giữ trong tay chìa khóa hạt nhân lớn gấp nhiều lần so với hắn. Kết cục thì Kim Jong Un đã xuống gà và vui vẻ ngồi vào bàn đàm phán với Trump.

Cũng như Kim Jong Un, đối sách của Trump dành cho Tập Cận Bình, Putin,… cũng vậy. Cũng NHU – CƯƠNG biến ảo làm cho đối phương từ thế chủ động, lên gân rồi dần dần chuyển sang bị động, lệ thuộc và giơ tay đầu hàng. Cái độc đáo của Trump là luôn “HƯ HƯ – THỰC THỰC”, điều mà luôn làm cho đối thủ chẳng biết đâu mà mò, chẳng có đủ thời gian để ứng phó, để từ đó đối thủ của Trump từ thế chủ động tiếp chiêu chuyển sang thế bị đánh đòn nào thì đỡ đòn đó rồi mệt nhoài giơ tay đầu hàng.

Hãy nhìn vào cuộc thương chiến Mỹ – Trung trong thời gian ngắn vừa qua sẽ tỏ tường. Lúc tranh cử tổng thống, ông kiên quyết sẽ buộc Trung cộng san bằng thâm hụt thương mại Mỹ – Trung. Khi đã làm tổng thống, ông bay sang Bắc Kinh vào tháng 11/2017 và vui vẻ khoe rằng Mỹ với Trung cộng đã ký các hợp đồng có gia trị lên tới 250 tỷ USD mà theo ông đây sẽ là nhân tố góp phần giảm thâm hụt thương mại Mỹ – Trung. Và sau chuyến công du này, người ta lại tin rằng quan hệ mậu dịch Mỹ – Trung thật nồng ấm, sẽ chẳng có xảy ra xung đột thương mại Mỹ – Trung. Nhưng tất cả đều sai chỉ có mỗi mình Trump là đúng.

Cái hay của Trump là không làm cho đối phương khiếp nhược ngay từ đầu mà lại kích thích cho đối thủ hăng máu, xỏ tay vào găng bước lên võ đài nhận lời thách đấu với Trump để rồi sau đó bị Trump đánh cho tối mặt mày và phải knock – out kỹ thuật. Bằng chứng dễ thấy nhứt đó là trong giai đoạn đầu của cuộc thương chiến, phía Trung cộng sẵn sàng đánh trả Mỹ ngay sau bị Mỹ đánh, Tập Cận Bình đã xác quyết với báo giới rằng “người Á Đông không đưa má phải ra cho đối phương tát thêm sau khi đã bị tát vào má trái mà sẽ đánh trả lại ngay sau khi bị đòn”. Cuối cùng thì sau nào, từ nghinh chiến, đối công đã chuyển sang bo găng ôm mặt rồi đành chịu knock – out kỹ thuật y hệt như Kim Jong Un.

Chẳng riêng gì Bắc Hàn, Trung cộng mà các đối tác của Mỹ như Mexico, Canada, EU, Nhật,… cũng vậy, ban đầu thì “ương ngạnh”, ngoan cố nhưng sau đó cũng phải vui vẻ chấp nhận nhượng bộ và thừa nhận quyết sách của Trump đối với họ là ĐÚNG CHUẨN, cứng đầu như khối Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương – NATO mà giờ đây cũng phải tâm phục, khẩu phục trước Donald Trump. Giờ đây với Nga cũng vậy, cũng chày cối, lên gân, hù dọa khi Trump quyết rút Mỹ ra khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung – INF, tuyên bố sẽ không có đàm phán gì trong ân hạn 180 ngày của Trump, dọa sẽ chạy đua với Mỹ tới cùng nhưng chắc chắn rồi cũng sẽ phủ phục Trump, cũng giẫm lên dấu giày của Kim Jong Un, Tập Cận Bình, kể cả Iran sắp tới cũng không khác được. Với các anh cả là vậy thì với độc tài Maduro chẳng nghĩa lý gì. Hãy nhìn vào cách người nông dân diệt cỏ dại sẽ thấy ngay quyết sách xóa sổ độc tài, xóa sổ cnxh quái thai của Donald Trump.

Qua tìm hiểu được biết nông dân Việt Nam hiện nay diệt cỏ dại ngoài việc nhổ, dãy ra thì họ chủ yếu dùng thuốc xịt. Hai loại thuốc để xịt là “thuốc cháy” và thuốc “lưu dẫn”. Thuốc cháy là loại thuốc có hoạt chất Paraquat, phun chỗ nào cháy chỗ đó và chỉ dùng diệt cỏ hằng niên, cỏ lá rộng, sau khi xịt từ 02 đến 03 giờ là cỏ héo rũ ngay. Thuốc lưu dẫn là thuốc có hoạt chất Glyphosate, công dụng của thuốc này là sau khi xịt nó ngấm vào lá, thân và lưu dẫn xuống gốc rễ. Hiệu quả chậm và yếu với cỏ lá rộng nhưng với cỏ đa niên, cỏ có thân ngầm và rễ ngầm thì bị thuốc này diệt sạch.

Độc tài và cnxh quái thai là loài cỏ dại đa niên, thân ngầm, rễ ngầm vì vậy “lão nông” Donald Trump không xịt thuốc cháy Paraquat mà ông dùng thuốc lưu dẫn Glyphosate để diệt chúng. Tuy chậm nhưng rất chắc ăn và nếu gặp mưa thì nó chết không còn một mống.

Hình thái của độc tài và xhcn quái thai là cỏ dại thân ngầm, rễ ngầm mà lực lượng quân đội, công an trong tay của chúng chính là các thân ngầm, rễ ngầm. Chúng cai trị xã hội bằng việc tạo ra sự sợ hãi cho dân chúng từ lưỡi lê, nòng súng, nhà tù. Chúng sẵn sàng tàn sát dân chúng nếu chúng thấy cần thiết mà thảm sát Tết Mậu Thân năm 1968 ở miền Nam Việt Nam và thảm sát Thiên An Môn năm 1989 là những bằng chứng tội ác trong vô số tội ác của chúng.

Không để cho cộng sản “biến hình” mà phải tiêu diệt chúng như cách nông dân xịt thuốc Paraquat, tuy chậm nhưng diệt được cỏ dại tận gốc. Donald Trump cũng đang áp dụng phương pháp diệt cỏ dại này vào công cuộc diệt độc tài, diệt cnxh quái thai.

Nhiều người nóng lòng khi nhìn vào hiện tình Venezuela rồi thất vọng tại sao Trump không chịu dội bom xuống đầu độc tài Maduro, can thiệp quân sự vào Venezuela như Bush đã đánh Iraq diệt độc tài Sadam Hussein, Obama đánh Lybia diệt độc tài Gadafi, đánh Syria hòng phế truất độc tài Assad. Xin đừng nóng lòng vì Trump vốn gốc là thương nhân, ông ta không dại gì móc một con tôm sú loại 01 vào lưỡi câu để câu lấy một con tôm hùm mà ông luôn muốn và làm khi móc một con ruốc vào lưỡi câu để câu một con tôm hùm tổ chảng cơ. Hãy nhìn xem sau khi cha con ông Bush tham chiến Iraq và Afganistan, Obama tham chiến Lybia, Syria thì bao nhiêu binh sỹ Mỹ thiệt mạng, bao nhiêu thường dân vô tội bị chết oan, bao nhiêu tiền của phục vụ chiến tranh, tái thiết hòa bình ? Tất cả các bên tham chiến đều thua, thua nặng nhứt là thường dân, chỉ có những kẻ đứng ngoài cuộc là chiến thắng, kẻ đó không ai khác chính là Trung cộng.

Không mắc phải sai lầm của tiền nhiệm, không để cho thường dân vô tội chết oan trong bom đạn và nheo nhóc trong hậu chiến nhưng vẫn xóa sổ được độc tài, xóa sổ được cnxh quái thai đó mới là điều Donald Trump tâm nguyện.

Sẽ cực kỳ sai lầm nếu Trump dội bom xuống đầu Maduro bởi với lực lượng quân đội mà tên này đang nắm trong tay cùng với sự trợ lực của trục liên minh ma quỷ là Nga, Trung cộng thì Venezuela khó tránh khỏi thảm cảnh “thây phôi đầy nội cỏ, máu đỏ chảy thành sông”. Thay vì dội bom xuống Venezuela thì nên hỗ trợ “viện trợ nhân đạo” cho tân tổng thống Guaido, hướng cho Guaido “chiêu hồi” lực lượng quân đội quay lưng với Maduro và kêu gọi họ không ngăn cản việc cứu trợ nhân đạo cho dân,… Sự hiện diện quân sự của Mỹ quanh Venezuela chỉ mang mục đích “chống tiếp cận” từ bên ngoài của các thế lực chống lưng cho Maduro.

Độc tài Maduro sẽ bị phế truất, trước khi chết hắn cố vẫy vùng trong tuyệt vọng mà báo chí cộng sản đang vin vào đó để thổi phồng nhằm trấn an, tự lên dây cót tinh thần như ta đã nghe và thấy. Chủ nghĩa xã hội quái thai ở Venezuela sụp đổ, mở đầu cho tiến trình sụp đổ toàn bộ khối cnxh quái thai theo tâm nguyện của Donald Trump tại Đại hội đồng Liên hợp quốc./.
Tran Hung.

Bài Khác