Ivanka Trump nói bà khước từ đề nghị lãnh đạo Ngân hàng Thế giới

Ivanka Trump nói bà khước từ đề nghị lãnh đạo Ngân hàng Thế giới

.

Cố vấn cao cấp Nhà Trắng Ivanka Trump được người dân địa phương chào đón ở Adzope, Bờ Biển Ngà, ngày 17 tháng 4, 2019. AP

Cố vấn cao cấp Nhà Trắng Ivanka Trump nói rằng cha bà đã hỏi bà có hứng thú với chuyện việc đảm nhận vai trò lãnh đạo Ngân hàng Thế giới hay không, nhưng bà khước từ.

Ái nữ của Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Tư rằng bà hài lòng với vai trò hiện tại của bà trong chính quyền. Bà trả lời phỏng vấn của AP trong một chuyến đi đến Châu Phi để thúc đẩy một sáng kiến ành cho phụ nữ toàn cầu.

Ivanka Trump góp phần trong quá trình lựa chọn lãnh đạo mới của Ngân hàng Thế giới, David Malpass. Bà nói ông Malpass sẽ “làm việc xuất sắc.”

Ivanka Trump nói cha bà đưa ra đề xuất này dưới hình thức “một câu hỏi” và bà nói với ông rằng bà “hài lòng với công tác” mà bà đang thực hiện.

Khi được hỏi liệu cha bà có đề nghị cho bà những công việc hàng đầu khác hay không, Ivanka Trump nói bà sẽ “giữ riêng chuyện đó giữa cha con chúng tôi.” Bà nói thêm bà không dự kiến sẽ ra tranh cử cho một chức vụ công cử trong tương lai, theo AP.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với AP, Ivanka Trump nói Nhà Trắng nên được phán xét ựa trên hành động của họ đối với một lục địa mà cha bà đã buông lời miệt thị.

Con gái của tổng thống chỉ ra các chuyến thăm Châu Phi của bà, của đệ nhất phu nhân Melania Trump và những người khác, và nói: “Cam kết của chúng tôi đối với Châu Phi là rõ ràng.” Bà nói thêm rằng bà hi vọng Tổng thống Trump sẽ đến thăm. “Tôi đã được truyền cảm hứng sâu sắc từ chuyến đi của tôi đến đây. Và tôi nghĩ ông ấy cũng sẽ như vậy,” bà nói.

Ivanka Trump phát biểu vào ngày cuối cùng của chuyến đi kéo dài bốn ngày tới Ethiopia và Bờ Biển Ngà. Chuyến đi là sự kết hợp các hoạt động ngoại giao được hoạch định kĩ lưỡng và các chuyến thăm tới các cơ sở kinh doanh trong khi bà thúc đẩy một chương trình của Nhà Trắng nhằm thúc đẩy tiềm lực kinh tế cho phụ nữ ở các nước đang phát triển.

Chuyến đi ban đầu được nhìn nhận với đôi chút hoài nghi, vì tổng thống thường xuyên tìm cách cắt giảm viện trợ nước ngoài và những bình luận chê bai của ông đối với các nước Châu Phi. Nhưng không có dấu hiệu căng thẳng nào ở nơi công cộng khi con gái của tổng thống chụp ảnh với các quan chức và loan báo các khoản trợ cấp phát triển.

Tổng thống năm ngoái bị chỉ trích sau khi những bình luận ở nơi riêng tư của ông nhắc tới “những quốc gia hố phân” ở Châu Phi và những nơi khác bị rò rỉ ra cho các nhà báo.

Nguồn: VOA

Bài Khác