Israel cáo buộc Iran điều hành dự án tên lửa bí mật của Hezbollah ở Lebanon

Israel cáo buộc Iran điều hành dự án tên lửa bí mật của Hezbollah ở Lebanon

 Vũ Tú (Theo Sputnik)

 Chia sẻANTD.VN -Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 29-8 khẳng định, các chỉ huy cấp cao Iran và một cộng sự cấp cao của phong trào Hezbollah đang tham gia vào nỗ lực tạo ra một chương trình tên lửa dẫn đường chính xác bí mật ở Lebanon.

ảnh 1

Tên lửa Fateh-110 của Iran

Trong một cuộc họp báo hôm 29-8, phát ngôn viên của IDF Jonathan Conricus đã cáo buộc rằng, 3 sĩ quan cấp cao thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đó là tướng Muhammad Hussein-Zada Hejazi, tướng Majid Nuab và tướng Ali Asrar Nuruzi, cùng Fuad Shukr – Cố vấn cho thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah, được cho là chỉ huy quan trọng của phong trào này, đang tham gia vào dự án tên lửa bí mật.

Theo IDF, các sĩ quan Iran kể trên đang ở Lebanon, dẫn đầu dự án tên lửa dẫn đường chính xác của lực lượng Hezbollah, để tấn công Israel.

“Iran cùng Hezbollah đang nỗ lực chuyển đổi các loại rocket thông thường thành tên lửa dẫn đường chính xác”, IDF cáo buộc, đồng thời cảnh báo sẽ tăng cường các cuộc tấn công vào những mục tiêu của Iran tại Lebanon.

Căng thẳng giữa Israel với Lebanon đã gia tăng sau 2 vụ tấn công gần đây khi Nhà nước Do Thái sử dụng máy bay không người lái (UAV) tấn công mục tiêu được cho là nơi sản xuất tên lửa dẫn đường chính xác của Hezbollah.

Phó thủ lĩnh Hezbollah Sheikh Naim Qassem tuyên bố sẽ đáp trả Israel sau các vụ rơi UAV ở ngoại ô Thủ đô Beirut của Lebanon do nhóm này kiểm soát, đồng thời lên tiếng phủ nhận thông tin về cơ sở sản xuất tên lửa tại Lebanon. Trong khi đó, chính phủ Lebanon cáo buộc Israel đang kiếm cớ để xâm lược nước này.

Bài Khác