Hợp chất dầu ô liu diệt tế bào ung thư trong 30 phút

Chuly sưu tầm

Hợp chất dầu ô liu diệt tế bào ung thư trong 30 phút

Dầu ô liu hạng nhất có thể nhanh chóng tiêu diệt các tế bào ung thư trong khi vẫn để những tế bào khỏe mạnh còn nguyên vẹn.

Dầu ô liu hạng nhất (EVOO) đã có một danh tiếng như là một siêu thực phẩm. Nó chứa đựng rất nhiều chất chống oxy hóa đã được chứng minh đem lại lợi ích cho sức khỏe.

Nghiên cứu cho thấy một hợp chất phenolic trong EVOO là oleocanthal (OC), cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe mà chúng ta thấy từ chế độ ăn giàu EVOO của chế độ ăn vùng Địa Trung Hải.

Gần đây các nhà nghiên cứu đưa oleocanthal từ EVOO vào thử nghiệm chống bệnh ung thư. Họ phát hiện ra rằng OC có thể gây tiêu tan nhanh chóng các tế bào ung thư trong khi vẫn giữ nguyên vẹn những tế bào khỏe mạnh.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Hunter, Đại học Rutgers, và Trung tâm Monell Chemical Senses đã điều tra ảnh hưởng của oleocanthal lên các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, vú, và tuyến tụy. Họ phát hiện ra rằng OC làm mất tính bám dính của tế bào trong vòng khoảng 30 phút. Trong vòng 24 giờ, 100% các tế bào ung thư là không thể sống sót.

Oleocanthal hoạt động trên tiêu bào trong các tế bào ung thư. Lysosome là bào quan nhỏ, thuộc tuyến tế bào phòng thủ đầu tiên chống lại virus và vi khuẩn. Chúng cũng là nơi tế bào lưu trữ chất thải. Tế bào ung thư có màng lysosome mỏng manh so với các tế bào khỏe mạnh. OC phá tung màng lysosome của tế bào ung thư nhưng để tế bào lành lặn được nguyên vẹn.
Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng oleocanthal từ EVOO hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh cũng như một tác nhân chống viêm không steroid. Nó cũng bảo vệ não bằng cách thay đổi các độc tố thần kinh beta-amyloid và Tau, liên quan tới bệnh Alzheimer.
Dầu ô liu đã được gọi là nguồn tuổi trẻ từ cổ xưa. Nó làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Trong thực tế, dầu olive sẽ ngăn chặn các gen kích hoạt bệnh tim và viêm nhiễm.
Không may lắm là giá dầu ôliu đang tăng đột ngột. Thu hoạch giảm sút ở Tây Ban Nha và Italia năm qua đã dẫn đến tình trạng thiếu dầu ô liu thượng hạng.

Điều đó có nghĩa là nhiều nhà sản xuất có thể bị cám dỗ, dẫn đến pha trộn dầu để tăng lợi nhuận. Trong những năm qua, một số nhà sản xuất đã bị bắt phạt vì thêm dầu hạt phỉ, đậu nành, hoặc dầu hạt hướng dương giá rẻ vào những chai dán nhãn “dầu ô liu thượng hạng”.

Cindy, dịch từ Epoch Times

Bài Khác