Hồng đá bonsai chưng Tết giá gần $50,000

Hồng đá bonsai chưng Tết giá gần $50,000

.

Một cây hồng đá được khách đặt mua với giá gần 600 triệu đồng (khoảng $28,000). (Hình: Vietnamnet)

HÀ NỘI, Việt Nam – Hồng đá cảnh và hồng đá bonsai là loại cây mới xuất hiện trên thị trường đang được nhiều người đặt mua về để chưng Tết Nguyên Đán, dù có cây lên tới giá hàng trăm triệu đồng, thậm chí có cây lên tới gần 1 tỷ đồng (khoảng $48,000), theo VietNamNet.

VietNamNet dẫn lời ông Lê Minh, một nhà vườn trồng cây cảnh có tiếng ở Sapa (Lào Cai) cho biết: “Khoảng gần một tháng nay, khách bắt đầu đến đặt mua những cây hồng đá bonsai của tôi để về chưng Tết. Thế nên, thời điểm này những cây hồng đá có dáng thế đẹp khách đã đặt gần hết.”

Theo ông Minh, đây là loại cây cảnh chưng Tết khá mới mẻ trên thị trường, rất ít nhà vườn có. Tết Nguyên Đán năm nay, ông cũng chỉ có khoảng 60 gốc bán, trong đó gốc rẻ nhất có giá 10 triệu đồng (khoảng $450), cây đắt nhất có giá gần 900 triệu đồng (hơn $40,000).

Cây hồng đá có giá trên 300 triệu đồng (khoảng $14,000). (Hình: Vietnamnet)

Những cây hồng loại thường cây cao tới vài mét, nhưng loại hồng đá loại này có gốc xù xì in hằn vết thời gian, thân cây chỉ cao chừng 1-1.5 mét. Theo VietNamNet, điều khiến khách chơi thích thú vì quả hồng đá từ lúc kết trái đến lúc chín rụng kéo dài tới 8 tháng, vào dịp Tết là thời điểm trái hồng chín đỏ đẹp nhất trên cây và thường phải sau Tết Nguyên Đán thì trái bắt đầu rụng. Khi trái rụng hết, cây lại bắt đầu ra hoa và kết trái luôn chứ không có thời gian nghỉ như cây hồng thương phẩm.

Tuy nhiên, trái của hồng đá ăn vị rất chua nên thường chỉ để trưng bày cho đẹp chứ không ăn được như trái hồng giòn hay hồng trứng.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác