Hoa Kỳ: FCC muốn các hãng điện thoại chận các cuộc gọi tự động

FCC muốn các hãng điện thoại chận các cuộc gọi tự động

.

Ảnh minh họa

Ủy Ban Viễn Thông Liên Bang FCC đang cân nhắc quy định mới, mở đường cho các hãng điện thoại ngăn chận các cuộc gọi tự động (robocalls) gọi đến khách hàng của họ. Nếu được ban hành, quy định mới sẽ không bắt buộc các hãng điện thoại phải chận các cuộc gọi tự động, nhưng sẽ bảo vệ các hãng này tránh được việc bị khởi kiện nếu họ chận một số hình thức gọi điện thoại. 

Chủ tịch FCC, ông Ajit Pai, nói với các phóng viên rằng, người Mỹ “đã quá ngán ngẩm với các cuộc gọi tự động bất hợp pháp. Đây cũng là những lời than phiền mà FCC nhận được nhiều nhất trong năm, do đó, FCC tin rằng cơ quan này cần tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các hãng điện thoại để ngăn chận các cuộc gọi tự động.”

Đây sẽ là một thay đổi đáng kể, do hiện tại, những người sử dụng điện thoại phải tự cài đặt việc chận các cuộc gọi không mong muốn. Theo đề nghị mới của FCC, các hãng điện thoại sẽ mặc nhiên tự chận các cuộc gọi tự động, và những khách hàng không cần dịch vụ này sẽ liên lạc hoặc cài đặt điện thoại để từ chối dịch vụ. Ông Pai cho biết hình thức mới sẽ tương tự như việc các hãng dịch vụ email tự động lọc ra các thư rác và thư quảng cáo. 

FCC sẽ yêu cầu các hãng điện thoại sử dụng công cụ xác nhận, để kiểm tra xem một cuộc gọi có thật sự đến từ số ID nhận dạng mà nó sử dụng hay không.Theo ước tính, vào tháng 4, 2019, trên toàn Hoa Kỳ có khoảng 4.9 tỷ cuộc gọi tự động được thực hiện, tức trung bình là 14.9 cuộc gọi một người. Theo các chuyên gia, hơn phân nửa các cuộc gọi tự động đều là lừa đảo và sử dụng các số ID giả mạo.

Nguồn: Viễn Đông

Bài Khác