Hàng trăm tấn rác đổ về bãi biển Vũng Tàu

Hàng trăm tấn rác đổ về bãi biển Vũng Tàu

RFA
2019-10-08

Khối lượng rác khổng lồ trôi dạt biển Vũng Tàu.

Khối lượng rác khổng lồ trôi dạt biển Vũng Tàu.

Cơ quan chức năng thành phố Vũng Tàu vừa huy động hàng trăm cán bộ và nhiều đơn vị cùng dọn dẹp biển tại khu vực Bãi Sau, sau khi một lượng rác khổng lồ từ ngoài biển trôi dạt về bãi biển này, ước tính lên tới hàng trăm tấn.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 8/10, dẫn nguồn tin từ Ban quản lý các Khu du lịch Vũng Tàu xác nhận thông tin như vừa nêu.

Theo tin, trong vài ngày qua một khối lượng rác khổng lồ ở mức kỷ lục đã trôi dạt vào bờ biển Vũng Tàu, phủ dày đặc và trải vài nhiều cây số, ước tính khối lượng rác lên tới hàng trăm tấn. Ban quản lý Khu du lịch Vũng Tàu cho biết phải huy động số lượng lớn cán bộ, lực lượng chức năng cùng nhiều cơ quan ban ngành đến dọc biển Bãi Sau để dọn rác.

Ông Phạm Khắc Tộ trưởng ban quản lý các khu du lịch Vũng Tàu khẳng định với truyền thông rằng, hàng năm đến thời điểm này rác từ khắp nơi như miền Tây, Cần Giờ, Long Hải theo con nước đẩy về biển Vũng Tàu. Tuy nhiên ông cũng cho rằng chưa bao giờ số lượng rác thải trôi về nhiều như năm nay. Trước đó vào ngày 7/10 khu vực này đã được dọn dẹp sạch sẽ nhưng chỉ sau 1 đêm rác đã dày đặc.

Rác chủ yếu là các củi mục, các loại hoa đước, dừa nước, rác sinh hoạt, bao nilong và chất thải nhựa…

Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu cho biết phải mất một tuần mới dọn dẹp hết số lượng rác khổng lồ này để sớm đưa các bãi tắm đi vào hoạt động trở lại bình thường.

Bài Khác

Arabic Chinese (Simplified) Dutch English French German Italian Portuguese Russian Spanish Vietnamese