Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

.

Một khách hàng xem xét mẫu cần sa tại tiệm ở Winnipeg, Manitoba. (Hình: John Woods/The Canadian Press via AP, File)

RICHMOND, Virginia — Altria Group, công ty sản xuất các loại thuốc lá, nổi tiếng nhất là Marlboro ở thị trường Mỹ, hiện đang tìm cách xâm nhập thị trường cần sa Canada, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của một công ty thuốc lá lớn vào lãnh vực được coi là mới mẻ này.

Bản tin của Bloomberg News hôm Thứ Sáu, ngày 7 Tháng Mười Hai, nói rằng công ty Altria đồng ý mua 146.2 triệu cổ phiếu của Cronos với giá $16.25 đô la Canada một cổ phiếu, giữ 45% cổ phần của công ty này.

Thỏa thuận với Cronos cho Altria một chỗ đứng trong thị trường Canada, vốn vào hồi Tháng Mười vừa qua đã trở thành một trong những lớn đầu tiên trên thế giới hợp thức hóa việc sử dụng cần sa cho người lớn.

Ngược lại, công ty Cronos có được sự trợ giúp để phát triển và bán sản phẩm cũng như đáp ứng đòi hỏi của luật lệ phức tạp, theo bản thông cáo được đưa ra.

Cho đến nay, các công ty lớn thường tránh đầu tư vào kỹ nghệ cần sa ở Mỹ, vốn hợp pháp ở một số tiểu bang nhưng vẫn còn bị cấm ở cấp liên bang.

Điều này khiến Canada dễ dàng thu hút các nhà đầu tư vào lãnh vực đang ngày phát triển này. Công ty Altria đang phải đối phó với tình trạng số người hút thuốc lá ngày càng giảm sút và nhìn thấy có thương vụ mới do cần sa ngày được hợp thức hóa nhiều hơn.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác