Hàng ngàn dân thành phố Mỹ hưởng ‘trợ cấp nhà nông’

Hàng ngàn dân thành phố Mỹ hưởng ‘trợ cấp nhà nông’

 

Chỉ đứng tên làm chủ các nông trại gia đình, nhưng công việc chính là nghề khác, nhưng hàng ngàn dân thành phố ở Mỹ vẫn được hưởng “trợ cấp nhà nông.” (Hình: Robyn Beck/AFP/Getty Images)

 

WASHINGTON, DC  – Kiến Trúc Sư Scott Yocom, sống ở Manhattan, trung tâm thành phố New York, đã nhận được ngân phiếu $3,300 của Bộ Nông Nghiệp Mỹ trong tháng trước.

Theo Newsweek, đó là tiền “trợ cấp nhà nông” của chính phủ Donald Trump sau khi Trung Cộng tuyên bố ngưng mua đậu nành và bắp của Mỹ để trả đũa các thuế quan đánh trên hàng nhập cảng từ Trung Quốc.

.

Phát ngôn viên Bộ Nông Nghiệp (USDA) nói rằng có những tiêu chuẩn tối thiểu quyết định ai được coi là “nhà nông” để hưởng số tiền trợ cấp tổng cộng lên tới $6 tỷ sau khi cuộc chiến tranh mậu dịch bắt đầu.

Các “nhà nông” này phải đứng tên làm chủ các nông sản trên ruộng đất họ đứng tên làm chủ. Nhà nông này phải chứng tỏ có tích cực tham dự vào việc sản xuất để được giúp tiền. Hiện chính phủ Mỹ đã chi $356 triệu cho 87,704 trại chủ.

Khi USDA thiết lập chương trình trợ cấp, họ ấn định số tiền giúp tối đa là $125,000. Nhưng có 85 người đã được hưởng nhiều hơn. Công ty Red Gum Planting Company Number 2 ở Louisiana, làm chủ ruộng đậu nành được giúp $440,000; công ty Maxwell Farms, ở Mississippi, nhận được $386,643.

Đảng Cộng Hòa trong Quốc hội Mỹ đang soạn một dự luật cho phép những người là anh em họ và cháu họ của các trại chủ cũng được hưởng trợ cấp.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác