Hai người Việt trong một băng nhóm trộm cắp bị bắt tại Nhật

Hai người Việt trong một băng nhóm trộm cắp bị bắt tại Nhật

.

Ảnh minh họa. AFP

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ hai công dân Việt Nam bị nghi là thành viên của một băng nhóm trộm cắp lớn đã ăn trộm ở 70 nhà thuốc. Báo Tokyo Reporter loan tin ngày 7/4.

Theo Tokyo Reporter, ông Bùi Huy Hoàng và một nữ đồng phạm giấu tên vào ngày 26 tháng 3 đã vào một cửa hàng ở thành phố Kanuma và lấy trộm mỹ phẩm cùng các mặt hàng khác trị giá khoảng 130.000 yên, tương đương 1.166 USD. Sau khi lấy trộm, hai người này đã bỏ trốn và bị cảnh sát tỉnh Tochigi bắt vào tối cùng ngày.

Danh tiếng của người Việt sống ở Nhật Bản đã bị ảnh hưởng sau một báo cáo của cảnh sát nước này vào năm 2017, cho thấy người Việt tại Nhật đã phạm tội nhiều hơn bất kỳ cư dân nước ngoài không thường trú nào khác ở đất nước mặt trời mọc.

Thống kê cho thấy người Việt đã thực hiện hơn 5.100 hành vi vi phạm pháp luật trong năm 2017, chiếm hơn 30% tổng số tội phạm của các công dân nước ngoài.

Theo Japan Times, trong năm 2018, số người Việt sống ở Nhật đã tăng 26,1% so với một năm trước, lên gần 331.000, chiếm 8% người nước ngoài đang sống tại đây.

Nguồn: RFA

Bài Khác